fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Sự gia tăng của các phương tiện truyền thông xã hội dù có mạnh mẽ cỡ nào cũng không thể thay thế được Email. Một hình thức giao tiếp đã có từ thập niên 70. (Tham khảo: Lịch sử hình thành phát triển email). Và cho đến nay vẫn chiếm một vị trí thiết yếu trong công việc hàng ngày. Nó không chỉ là phương tiện trao đổi thông tin, tài liệu mà còn là hình thức truyền tải thông điệp quảng cáo của các đơn vị bán hàng.

Hiện nay, Gmail là loại tài khoản email được sử dụng phổ biến nhất. Với khoảng 1.8 tỷ tài khoản trên toàn thế giới đang sử dụng (Thống kê năm 2020). Nhưng mỗi người dùng đều có yêu cầu khác nhau khi sử dụng tài khoản email. Do đó, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ email khác nữa mà có thể bạn chưa biết đến. Để giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn, Top Marketing đã tổng hợp danh sách 11 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất mà bạn có thể thiết lập.

huong-dan-thiet-ke-hinh-anh-email-marketing

Các loại tài khoản email

Có 2 loại tài khoản email chính để bạn lựa chọn: Email Clients và Webmail.

Email Clients

Email Clients – Gọi là Ứng dụng email. Đây là những ứng dụng phần mềm mà bạn cài đặt trên máy tính. Chúng giúp quản lý email bạn gửi đi và nhận được. Có thể kể đến như Microsoft Outlook, Mozilla ThunderbirdApple Mail. Để truy cập email này, Email Clients sẽ tương tác với một máy chủ email từ xa.

Nếu bạn muốn truy cập loại email này từ trình duyệt web, thay vì sử dụng ứng dụng máy tính. Email Cilents sẽ cần dùng 1 trong 3 giao thức email: POP3, IMAP và Exchange. Ví dụ: Bạn đăng nhập hộp thư email bằng ứng dụng Outlook cài đặt trên máy tính. Nhưng có một cách đăng nhập khác từ trình duyệt web, qua hình thức truy cập outlook.com.

Webmail

Webmail là một dạng email mà bạn truy cập độc quyền từ internet. Và do đó tồn tại chủ yếu trên Cloud (đám mây) chứ không phải trên máy tính. Thay vì một ứng dụng đã cài đặt để đăng nhập email của bạn. Bạn quản lý hộp thư đến của mình ngay từ trình duyệt internet.

Các nhà cung cấp email trực tuyến mà bạn có thể đã nghe nói đến bao gồm Gmail, Yahoo! MailAOL.

9 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất

Những nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí cũng chính là những đơn vị cung cấp Email Clients và Webmail. Cùng tìm hiểu ông lớn Gmail trước tiên.

1. Gmail – Dịch vụ email miễn phí tốt nhất với gần 2 tỷ tài khoản trên toàn cầu
Tính năng & đối tượng dùng:
 • Là dạng webmail
 • Gmail là một hộp thư email hàng ngày mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký. Với một danh tiếng tốt và kèm theo nhiều tính năng nâng cao như: Hoàn tác gửi, chuyển tiếp email. Bên cạnh đó, nó được tích hợp vào Google Suite. Bao gồm một nhóm các ứng dụng miễn phí. Chúng hỗ trợ bạn trò chuyện, hội nghị truyền hình và chia sẻ tệp với những người trong danh sách liên hệ.
Ưu điểm
 • Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm miễn phí như Cuộc họp HubSpot. Để dễ dàng lên lịch cuộc họp mà không cần email qua lại.
 • Không giống như các tài khoản email khác, bạn có thể sử dụng Gmail để đăng nhập và quản lý tài khoản YouTube. Hoặc lưu giữ các tài liệu và bảng tính được chia sẻ từ Google Drive dựa trên đám mây.
 • Cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ email miễn phí. Gmail làm mọi thứ có thể để làm cho hộp thư đến của bạn khoa học. Bao gồm các bộ lọc nâng cao tự động đẩy email vào các thư mục riêng biệt khi chúng đến. Và tất cả các chức năng đều miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn gửi mail hàng loạt mail merge bằng Gmail.

2. AOL – Dịch vụ email miễn phí hoàn hảo cho doanh nghiệp với dung lượng lưu trữ không giới hạn

Tính năng & đối tượng sử dụng
 • Là dạng webmail, một sản phẩm của Google.
 • Đối tượng sử dụng là những người dùng email cho hầu hết các giao tiếp của họ.
 • Được mua lại bởi Verizon vào năm 2015. AOL được trang bị các bộ lọc thư rác hiện đại và bảo vệ vi-rút an toàn cho hộp thư người dùng. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn tức thì từ các cửa sổ thu nhỏ trong hộp thư đến của mình.
 • Tuy nhiên, AOL có một số điểm hơn Gmail: Bộ nhớ không giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể nhập địa chỉ liên hệ email từ tệp CSV, TXT hoặc LDIF. Vì thế bạn không cần tạo danh sách liên hệ từ đầu.

3. Outlook

Tính năng độc đáo: Tích hợp nhiều ứng dụng

Loại email: Email Clients – Sản phẩm của Microsoft.

Ai nên sử dụng nó

Những người sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để kết nối với những người khác.

 • Microsoft đã nâng cấp lại dịch vụ email lâu đời của mình. Và địa chỉ email Outlook.com miễn phí đã có nhiều tính năng vượt trội hơn. Mặc dù nó giới thiệu bộ lọc thư tương tự như Gmail. Outlook cũng tích hợp với một số ứng dụng giao tiếp phổ biến khác. Bạn có thể kết nối Skype, Facebook, PowerPoint, PayPal. Và thậm chí cả phần mềm quản lý tác vụ như Trello – giúp bạn dễ dàng tiếp cậ và làm việc với người không dùng Outlook mà không cần thoát khỏi hộp thư của bạn.
 • Outlook cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho mỗi người dùng.

4. Zoho

Tính năng độc đáo: 25 địa chỉ doanh nghiệp
Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó
 • Phù hợp cho công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ.
 • Đây là tài khoản email miễn phí đầu tiên ít được biết đến hơn. Nhưng nó có rất nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Zoho là tính thân thiện với người dùng. Từ việc tích hợp với Google Drive, Box và các trình quản lý tệp dựa trên đám mây. Tiếp đến trình quản lý tác vụ tích hợp được dịch vụ email này thiết kế một cách đơn giản. Để hoàn thành tất cả các công việc hàng ngày của bạn.
 • Tuy nhiên, điều khác biệt thực sự là khả năng tùy chỉnh tên miền cho tối đa 25 địa chỉ email được kết nối. Bạn muốn thay thế “@ zoho.com” bằng tên trang web của doanh nghiệp mình ? Bạn có thể làm như vậy trong Zoho Lite. Dịch vụ email miễn phí này cung cấp cho bạn 5 GB. Tất cả đều dưới username@yourdomainname.com.

5. Mail.com

Tính năng duy nhất: 200 tên miền tùy chỉnh
Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó

Doanh nghiệp nhỏ, người làm nghề tự do và người tự kinh doanh.

Mail.com không có không gian lưu trữ lớn so với những dịch vụ email miễn phí trên: Chỉ 2 GB. Nhưng bù lại, người dùng có thể tùy chỉnh 200 tên miền miễn phí. Bạn có thể thay thế “@mail.com” ở bằng bất kỳ thứ gì mô tả bạn. Dưới đây là một số tùy chọn mà Mail.com đã tạo sẵn cho người dùng lựa chọn:

 • Bartender.net
 • Musician.org
 • Columnist.com
 • Engineer.com
 • Accountant.com

6. Yahoo! Mail

Tính năng độc đáo: Lịch sử phương tiện và tệp đính kèm
Loại email: Webmail. Là một dịch vụ phổ biến với nhiều người sử dụng. Mặc dù gần đây Yahoo! đã thay đổi chủ nhưng bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản.

Ai nên sử dụng nó
 • Các nhà quảng cáo và những người thường xuyên gửi và nhận tệp đính kèm qua email.
 • Yahoo! Mail chỉ xếp sau AOL về không gian lưu trữ với 1 TB khổng lồ miễn phí. Cùng với một số tích hợp truyền thông xã hội quan trọng.
 • Ngoài các chủ đề nền tùy chỉnh và có thể tìm kiếm thông tin chính từ hộp thư đến của bạn. Yahoo! Mail cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi ảnh, video và tài liệu đã từng đính kèm. Hoặc nhận email trong các tab của riêng chúng trên thanh bên của hộp thư đến. Điều này làm cho nền tảng đặc biệt hấp dẫn đối với những người chia sẻ tài liệu thường xuyên.

7. ProtonMail

Tính năng độc đáo: Email được mã hóa
Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó
 • Những người gửi và nhận thông tin nhạy cảm.
 • ProtonMail chỉ cung cấp 500 MB dung lượng trống. Nhưng xứng đáng để đổi lấy email được mã hóa cho phép bạn gửi các tin nhắn mà không ai khác có thể nhìn thấy và biến mất sau một tháng.
 • Dịch vụ có khó sử dụng không? Như với hầu hết các nền tảng webmail. ProtonMail rất dễ sử dụng trên mọi thiết bị mà không cần bất kỳ phần mềm nào cần thiết để mã hóa email của bạn. Giao diện hộp thư đến của nó dễ hiểu như các dịch vụ email khác. Thêm nữa còn cung cấp các nhãn được mã hóa màu nhằm giúp bạn sắp xếp những email nào đáng được chăm sóc và bảo vệ nhất.

8. iCloud Mail

Tính năng độc đáo: Gắn nhãn người gửi là VIP
Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó
 • Những người sử dụng Mac và muốn mọi thứ trên một hệ thống.
 • Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng iCloud Mail làm nhà cung cấp. Tài khoản email miễn phí của họ có 5GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể sử dụng để đồng bộ hóa ảnh, tệp hoặc email. Điều quan trọng cần lưu ý là dung lượng được chia sẻ giữa tất cả các ứng dụng và thiết bị của bạn. Vì vậy nếu bạn chụp nhiều ảnh trên iPhone, bạn có thể làm giảm dung lượng lưu trữ email trong tháng. Các gói nâng cấp bắt đầu từ $ 0,99 / tháng và lên đến $ 9,99 / tháng.
 • Một trong những lợi thế lớn nhất của iCloud so với các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí khác: Sự dễ dàng tích hợp. Apple xây dựng các ứng dụng thư trên máy tính để bàn và iPhone của mình với tất cả các ứng dụng email.
 • Một số ưu điểm đặc biệt tiếp theo của iCloud Mail nằm ở chức năng tìm kiếm. Với khả năng gắn nhãn người gửi là VIP. Khi một số liên lạc được đánh dấu là VIP, các tin nhắn mới sẽ tự động lọc sang một tab riêng ở bên trái, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm.

9. GMX Mail

Mặc dù bạn có thể chưa nghe nói về GMX Mail, nhưng nó đã xuất hiện khá lâu (từ năm 1997). Và nó có một loạt các tính năng đáng để xem xét.

Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó
 • Những người cần nhiều email với một hộp thư đến trung tâm.
 • GMX cung cấp 65GB dung lượng lưu trữ. Mốt kho dung lượng khá lớn cho một dịch vụ email miễn phí.
 • Một tính năng đáng chú ý khác là khả năng gửi các tệp đính kèm lớn. Mặc dù nhiều dịch vụ có giới hạn đối với tệp đính kèm email. Nhưng GMX Mail cho phép bạn gửi tệp có dung lượng lên đến 50GB. Điều đó thật tuyệt nếu bạn chia sẻ nhiều ảnh, bản trình bày hoặc các tệp lớn khác từ tài khoản của mình.
 • Nhưng điểm tạo nên sự khác biệt của GMX Mail với các nhà dịch vụ khác là khả năng thiết lập tối đa 10 địa chỉ email bí danh từ trong một tài khoản. Điều này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Đối với cá nhân, bạn có thể sử dụng một bí danh cho tất cả các giao dịch mua và đăng nhập trực tuyến của mình. Để giữ các email marketing tách biệt với các email cá nhân. Với góc độ doanh nghiệp, nhiều địa chỉ email có thể hữu ích để quản lý các email dựa trên vai trò như support@yourdomain.com hoặc sales@yourdomain.com….

10. Mozilla Thunderbird

Tính năng độc đáo: Các tính năng tùy chỉnh và khả năng mở nhiều email trong các tab
Loại email: Email Clients

Ai nên sử dụng nó
 • Bất kỳ ai đang tìm kiếm một hộp thư đến email đơn giản nhưng có thể tùy chỉnh.
 • Thunderbird , một ứng dụng email miễn phí của Mozilla. Được biết đến với Firefox, cung cấp khả năng thiết lập hộp thư email nhanh chóng. Và giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng.
 • Ứng dụng cung cấp các tính năng có thể tùy chỉnh. Chẳng hạn như cài đặt chủ đề và tiện ích mở rộng ứng dụng giúp cải thiện trải nghiệm email.
 • Ứng dụng email cũng cho phép bạn mở nhiều email trong các tab. Tương tự như cách bạn mở nhiều trang web trong trình duyệt Firefox.

11. Yandex Mail

Tính năng độc đáo: 10 GB bộ nhớ đám mây miễn phí
Loại email: Webmail

Ai nên sử dụng nó
 • Bất kỳ ai đang tìm kiếm một email miễn phí với khả năng lưu trữ bổ sung.
 • Yandex là một công ty web của Nga cung cấp một công cụ email toàn cầu. Với công cụ này, bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí liên kết với tài khoản Facebook,Twitter, Gmail và cá nhân hóa hộp thư đến của bạn.
 • Giống như nhiều nhà cung cấp khác, hộp thư đến email của Yandex có thể được đặt để lọc hoặc ưu tiên email. Nó cũng có thể nhận ra các từ khóa trong tin nhắn và dòng chủ đề. Và sắp xếp email vào hộp thư đến được phân loại.
 • Ngoài ra, người dùng đăng ký thư Yandex nhận được 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Tạo tài khoản email miễn phí mà bạn muốn dùng ngay

dich-vu-tai-khoan-email-mien-phi-tot-nhat

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ email miễn phí. Trước tiên hãy xem xét những tính năng quan trọng nhất phù hợp nhu cầu. Sau đó tìm hiểu 11 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng với các thông tin chính xác trên, bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp tài khoản email tốt nhất cho đơn vị của mình.

Chúc bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm:
Nên sử dụng địa chỉ email nào để gửi email marketing hàng loạt ?

Comments

comments


Kim Tuyến - 0985765604

"Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi" ( Steve Jobs)