Giải đáp câu hỏi thường gặp về phần mềm Email Marketing

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp thời gian qua của Quý Khách Hàng về Phần mềm Top Email Marketing. Anh/Chị có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận, Top sẽ nhanh chóng giải đáp.

Phần mềm Email Marketing – FAQ – Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp về phần mềm email marketing

1. Sử dụng phần mềm Top Email có lợi thế gì hơn các dịch vụ gửi email miễn phí?

Gmail là một dịch vụ gửi email miễn phí của Google. Với mục đích phục vụ trao đổi thông tin, tài liệu cá nhân. Không dùng để gửi quảng cáo với số lượng lớn. Bởi vậy mà Gmail đặt ra giới hạn chỉ gửi tối đa 500 mail/ngày. Nếu gửi vượt quá sẽ bị khóa Tài khoản email gửi. Hoặc thậm chí bị đánh dấu spam (Blacklist).

Để gửi quảng cáo số lượng lớn, cần một Server chuyên gửi email hàng loạt. Bởi mục đích các server này là gửi marketing. Nên dù bạn có gửi tới hàng triệu email mỗi ngày cũng không bao giờ bị blacklist hoặc bị khóa địa chỉ email gửi.

Ngoài ra, mỗi người nhận được thư sẽ không nhìn thấy nhiều người khác cũng nhận được đồng thời (cc hoặc bcc). Đó là sự khác biệt của TOP Email hay các phần mềm gửi email hàng loạt tại Việt Nam hiện giờ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bên như Ultramailer, Zetamail, Phần mềm A23 Email… Hay các dịch vụ Email Marketing như Getrespone, Mailchimp, Sendgrid, Elastice…

2. Email marketing phù hợp với những ngành nào?

Có đến 70% dân số Việt Nam đang sở hữu ít nhất một địa chỉ Email. Trong số đó, gần 3/4 là thường xuyên kiểm tra email mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Những chỉ số thống kê chứng tỏ Email marketing vẫn phát triển mạnh mẽ. Vậy, chẳng có lý do gì mà các đơn vị kinh doanh lại không đẩy mạnh hình thức tiếp cận này. Lĩnh vực nào sẽ phù hợp ? Câu trả lời là Hầu hết tất cả các lĩnh vực, cứ kinh doanh là đều xài mạnh.

Thống kê của TOP Marketing khi bắt đầu hoạt động từ năm 2014 đến nay. Các ngành nghề đang sử dụng Email marketing :

  • Bất động sản
  • Chữ ký số, dịch vụ kế toán, kiểm toán
  • Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, tín dụng
  • Giáo dục tuyển sinh
  • Tuyển dụng
  • Vận tải, chuyển phát
  • Các ngành kinh doanh (thời trang, mỹ phẩm), sản xuất tiêu dùng…vv….

3. Nên sử dụng địa chỉ email nào để gửi email marketing hàng loạt hiệu quả nhất?

3.1 Với danh sách bao gồm những khách hàng chưa đăng ký nhận tin

Với những data bao gồm các liên hệ không đăng ký nhận tin, sử dụng Gmail làm địa chỉ gửi là hợp lý nhất. Bởi Gmail là nhà cung cấp dịch vụ email lớn và có danh tiếng trên thế giới. Sử dụng địa chỉ này gửi tới các liên hệ chưa đăng ký nhận tin, sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng như việc dùng các email domain.

Không nên sử dụng Hotmail hoặc Yahoo! Mail để gửi. Tại sao vậy? Yahoo đã chính thức hành động để ngăn chặn email lừa đảo hoặc các hành vi lạm dụng bằng cách thay đổi giao thức xác nhận DMARC. Mục đích nhằm từ chối các nhà cung cấp dịch vụ email marketing kết nối tới yahoo.com để gửi email hàng loạt.

Yahoo chỉ áp dụng thay đổi này trong nội bộ. Nhưng chắc chắn nó cũng gây không ít ảnh hưởng đến những máy chủ tuân thủ chính sách DMARC như Gmail, Hotmail và nhiều nhà cung cấp dịch vụ email khác (Amazon SES, Sendgrid, Mailchimp…v.v). Kết quả là email bị từ chối bởi server người nhận, hoặc rơi vào spam.

3.2 Với danh sách bao gồm các khách hàng đăng ký nhận tin

Nếu mục đích của bạn là gửi chăm sóc khách hàng, tới những đối tác thường xuyên liên hệ hoặc những người từng đăng ký nhận tin, hợp lý nhất lại chính là sử dụng Hotmail, Email công ty bạn (Email tên miền).

Bởi việc này sẽ làm tăng uy tín cho domain công ty bạn. Từ đó tỷ lệ inbox càng cao. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đặt thêm tính năng Unsubcribe (Từ chối nhận email). Bởi việc gửi thư từ Email domain giống như con dao hai lưỡi vậy. Nếu không thường xuyên lọc danh sách hủy đăng ký, người nhận sau một thời gian sẽ cảm thấy phiền toái và báo cáo spam. Điều này sẽ làm giảm uy tín cho domain. Từ đó làm tăng tỷ lệ mail gửi bị vào spam.

4. Tôi có bị khóa email gửi đi khi dùng phần mềm Top không?

Địa chỉ email bị khóa

Rất nhiều câu hỏi với nội dung tương tự như trên được đặt ra với phần mềm Top Email. Top có thể cam kết chắc chắn địa chỉ email gửi đi của bạn không bị khóa khi gửi từ phần mềm email marketing. Tại sao ?

Top Email sử dụng server chuyên gửi email số lượng lớn, không bị giới hạn. Hiện tại, đang sử dụng smtp Amazon SES và Sendgrid (Sendgrid.com). Có thể gửi khoảng 40,000 email/ngày. Và khi gửi email, sẽ cần trả phí. Không sử dụng các server miễn phí để gửi. Do vậy, địa chỉ email của bạn được bảo đảm không bị ảnh hưởng.

5. Tại sao tôi gửi email bị vào hộp spam hoặc quảng cáo?

Vấn đề nhức nhối nhất của người làm e-marketing. Đó là email gửi đi thường bị rơi vào mục quảng cáo hoặc spam. Cho dù đã sử dụng nhà cung cấp dịch vụ uy tín  nhất, phần mềm gửi email tốt nhất… Nhưng các bạn cần biết đến mẹo gửi email marketing nữa. Hay nói cách khác, đó là cần đến sự hướng dẫn của bên dịch vụ đã cung cấp phần mềm email cho các bạn. Lý do tại sao email gửi bị vào spam hoặc quảng cáo ?

Đầu tiên cần xem xét server gửi email

Các nhà cung cấp dịch vụ uy tín hiện nay theo TOP được biết đến có Getrespone, Amazon SES, Mailchimp, Sendgrid. Bạn hãy lựa chọn 1 trong các server trên nhé.

Địa chỉ email gửi

Nếu bạn đang gửi tới danh sách không đăng ký nhận tin, bạn nên chọn Gmail làm địa chỉ gửi. Nhưng thêm điều kiện nữa là Gmail bạn dùng chưa từng bị đánh dấu spam nhé. Vì nếu từng bị blacklist rồi thì các phần mềm hay dịch vụ dù “chất” đến đâu cũng không mang lại hiệu quả tối ưu được.

Nội dung và tiêu đề email gửi

Yếu tố quan trọng nhất là đây. Top từng chia sẻ rất nhiều bài viết về chủ đề này. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong các bài viết sau để tham khảo nhé

Với các hướng dẫn trên, nếu có bất kỳ vướng mắc nào. Các bạn có thể liên hệ nhân viên Top giải đáp hướng dẫn cụ thể.

Top sẽ tiếp tục cập nhật thêm các câu hỏi thường gặp về email marketing để giải đáp thắc mắc. Hoặc Quý Khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận. Top sẽ nhanh chóng phản hồi.

Cảm ơn Quý Anh/Chị đã quan tâm.

5/5 - (9 bình chọn)

Comments

comments

Chuyên mục: Email Marketing

Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen