fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Tin tặc luôn tìm cách tiếp cận để lạm dụng thương hiệu và tên miền của công ty. Mục đích nhằm lừa nhân viên, khách hàng và đối tác, chủ yếu thông qua email độc hại. Khi đó, DMARC trở thành một giải pháp không thể thiếu cho các tổ chức.

Trong bài viết này, Top Marketing sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao nên sử dụng DMARC. DMARC là viết tắt của Domain-based Message Authentication, Reporting & Conformance (Xác thực Thư dựa trên Tên Miền, Báo cáo & Tuân thủ). Đây là một hệ thống hoặc công nghệ xác thực email. Nó hoạt động như một lớp bảo vệ, một giao thức kiểm tra và báo cáo chi tiết về người gửi, người nhận tin nhắn. (Tìm hiểu thêm DMARC là gì ?)

Do đó, DMARC bảo vệ miền của công ty không bị sử dụng để gửi email liên quan đến các mối đe dọa như lừa đảo, kỹ thuật xã hội, giả mạo, thư rác và các hình thức gian lận khác.

DMARC có liên quan như thế nào đến SPF, DKIM hoặc các tiêu chuẩn khác ?

dmarc-dkim-spf-lien-quan-nhu-the-nao

Bản thân DMARC không phải là một giao thức xác thực email. Nhưng nó được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn xác thực chính là SPF và DKIM. SPF, DKIM, DMARC ra đời nhằm bổ sung cho SMTP – một giao thức cơ bản được sử dụng để gửi email. Vì bản thân SMTP không bao gồm bất kỳ cơ chế xác thực email nào. Chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ email marketing Amazon SES, Sendgrid, Mailchimp…v.v.

DKIM, SPF và DMARC hoạt động bổ sung lẫn nhau:

  • SPF cho phép người gửi xác định địa chỉ IP nào được phép sử dụng tên miền của mình để gửi email.
  • DKIM cung cấp khóa mã hóa và chữ ký điện tử để xác minh rằng một email không bị giả mạo hoặc bị sửa đổi.
  • DMARC thống nhất các cơ chế xác thực SPF và DKIM thành một khuôn khổ chung. Nó cho phép chủ sở hữu tên miền khai báo cách họ muốn xử lý email gửi đến từ miền đó nếu nó không vượt qua được quá trình kiểm tra ủy quyền.

8 lý do chính để triển khai DMARC cho doanh nghiệp :

1. Ngăn chặn các mối đe dọa mạng như lừa đảo, giả mạo và thư rác

DMARC ngăn chặn tội phạm mạng sử dụng domain của bạn để gửi email độc hại. Chẳng hạn như các chiến dịch mạo danh, lừa đảo, giả mạo và spam. Về bản chất, DMARC giúp chặn các email lừa đảo trước khi chúng đến tay nhân viên, khách hàng, đối tác và những người khác.

2. Đảm bảo sự uy tín cho email của bạn

DMARC là một giải pháp đảm bảo tính hợp pháp của email. Vì chỉ các địa chỉ IP được ủy quyền mới có thể gửi email từ tên miền của bạn.

loi-ich-cua-dmarc-voi-doanh-nghiep
3. Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp khỏi lạm dụng và lừa đảo

Niềm tin thương hiệu là yếu tố quyết định giúp công ty phát triển. Đó là một thực tế mà nhiều chuyên gia tiếp thị và bán hàng nhấn mạnh. Vì mọi người ngày càng đồng nhất với thương hiệu.

Hãy tưởng tượng những thiệt hại mà bọn tội phạm gây ra khi mạo danh công ty bạn. DMARC giúp bảo vệ thương hiệu khỏi bị lạm dụng và gian lận.

4. Có được khả năng hiển thị trên tên miền của bạn
Một trong những chức năng chính của DMARC là cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát cách domain được sử dụng. Thông qua các báo cáo, DMARC cho phép chủ sở hữu miền biết chính xác:
  • Ai đang thay mặt họ gửi email
  • Email nào đang được xác thực
  • Email nào không được xác thực và vì lý do gì.
5. Cải thiện khả năng gửi email

Các trường hợp gian lận email có tác động trực tiếp đến khả năng gửi email. Thậm chí làm giảm đáng kể khả năng gửi thư. (Tìm hiểu Khả năng gửi email là gì ?). Vì một tên miền được sử dụng cho các mục đích xấu hầu như luôn bị các bộ lọc thư rác xếp hạng không đáng tin cậy. DMARC giúp cải thiện điều này, làm tăng khả năng gửi email hợp pháp.

6. DMARC đưa ra báo cáo hướng dẫn cách xử lý email không xác thực được

DMARC cho phép chủ sở hữu tên miền có quyền kiểm soát các email không xác thực được. Thông qua chính sách của mình, chủ sở hữu domain hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ email cách xử lý các thư không vượt qua xác thực.

Về cơ bản, những email có vấn đề này có thể bị từ chối hoặc bị cách ly (thường sẽ đẩy vào hộp spam / junk).

7. Chống lại các trò gian lận cấp C và BEC

Lừa đảo mức độ C và BEC (Business Email Compromise) là những thủ thuật tinh vi, xảy ra khi kẻ tấn công mạo danh người có vị trí chiến lược trong công ty.

Vì DMARC chặn những người gửi trái phép nên bạn cũng có thể ngăn miền của mình bị sử dụng trong các trò gian lận email.

8. Giảm chi phí hỗ trợ khách hàng liên quan đến gian lận email

Email là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho các cuộc tấn công mạng. Nhân tiện, một số công ty thường có các trang dành riêng cho cảnh báo lừa đảo và gian lận thông qua email.

Bằng cách chặn các mối đe dọa, DMARC giúp giảm chi phí hỗ trợ liên quan đến gian lận.

Comments

comments