fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Email marketing hiệu quả được cấu thành từ tiêu đề hấp dẫn, nội dung giá trị. Và nếu chúng đều được cá nhân hóa sẽ càng làm tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ click. Để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột, ngoài việc sử dụng các câu từ, nút kêu gọi hành động, hình ảnh….v.v Hiện nay, 80% doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng video trong email marketing.

Mục lục nội dung:


Trong nghiên một nghiên cứu gần đây, người dùng giành 1/3 thời gian trực tuyến để xem video. Nếu được tích hợp đúng đắn, video sẽ thúc đẩy đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của email marketing:

  • Sử dụng video trong email marketing có thể giúp chỉ số CTR tăng 200-300%.
  • Sau khi xem xong video, 64% người xem có khả năng đi tới quyết định mua hàng.

Bằng cách sử dụng video, bạn có thể truyền tải thông tin trực quan hơn tới khách hàng. Trong khi văn bản có nhiều lúc không làm được điều đó. Tìm hiểu thêm Lợi ích của video marketing.

phanmemmarketing.vn gợi ý 6 cách sử dụng video vào email marketing giúp bạn có thêm một chiến lược mới trong kế hoạch quảng cáo.

Cách sử dụng video trong email marketing

cach-chen-video-email-marketing

1. Làm cho email trở thành trải nghiệm được cá nhân hóa hơn

Giả sử một khách hàng đang xem dở video trên trang web. Bạn có thể gửi video đó trong email để người dùng có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, phân tích các dữ liệu trên trang sẽ đưa ra thống kê những video được xem nhiều nhất. Bạn có thể đưa thêm những gợi ý này vào nội dung để thu hút thêm lượt click. Từ góc độ kinh doanh, nó sẽ củng cố mối quan hệ với khách hàng và tăng lượt xem video nhiều hơn.

Kiến thức liên quan: 70 thống kê video marketing làm bạn ngạc nhiên.

2. Sử dụng video trong email marketing để truyền đạt văn hóa doanh nghiệp

Tiếp thị qua email sẽ gây nhàm chán nếu chỉ đơn thuần là một màn trình diễn sản phẩm. Đôi khi, bạn có thể quảng bá dịch vụ của mình một cách tinh tế trong phần thể hiện văn hóa công ty.

Mục đích của loại video này nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Đây là tiền đề quan trọng để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiến xa hơn.

Gợi ý cấu trúc của video giới thiệu doanh nghiệp:

  • Mở đầu bằng việc chào mừng khách hàng tiềm năng.
  • Độ dài truyền đạt văn hóa doanh nghiệp chỉ nên trong vòng 60s. Dưới 45s là ổn nhất.
  • Cung cấp cho họ thông tin giá trị. Có thể khéo léo lồng lên sản phẩm có tính liên quan tới khách hàng.
  • Cuối cùng, đưa ra lời kêu gọi hành động.

3. Thông báo sự kiện, bản tin bằng video

Nếu công ty của bạn tổ chức các sự kiện, dù là nội bộ hay bên ngoài. Hãy quay video tóm tắt diễn biến sự kiện để gửi người đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể mang đến cho khách hàng cảm nhận trực quan về cách thương hiệu hoạt động trong thực tế. Đồng thời thu hút sự quan tâm đến các sự kiện của công ty nói chung.

Ví dụ, doanh nghiệp bạn tổ chức kiểm tra vận hành máy công nghiệp mỗi quý. Hãy quay lại rồi chèn chúng vào email. Thêm vào đó đừng quên nút CTA để người đăng ký khám phá thêm các video khác. Chúng có thể đóng vai trò là bằng chứng xã hội cho thấy những sự kiện này được nhiều người tham gia. Đồng thời là cơ sở cung cấp thông tin cho những người khác trong ngành của bạn.

4. Thông báo dòng sản phẩm hoặc ra mắt bằng video

Khi tung ra một mặt hàng mới, bạn có thể thông báo trước tới khách hàng của mình qua việc sử dụng video trong email marketing.

Ví dụ: Nếu bạn đang cập nhật một phiên bản mới nâng cấp của sản phẩm. Hãy cho người đăng ký biết trước. Bằng cách đó, những khách hàng trung thành có thể bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm. Hơn hết, bạn còn có tiềm năng mở rộng thị trường nhờ tiếp thị truyền miệng.

5. Video hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng trong email marketing

95% khách hàng mục tiêu xem các video giải thích để hiểu hơn về sản phẩm dịch vụ.

Để làm video này, bạn cần tập hợp tất cả những vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng thắc mắc về sản phẩm. Sau đó sẽ giải đáp chúng trong video. Hiện nay, xu hướng làm video hướng dẫn sử dụng sản phẩm đa số đều lồng ghép thêm các câu hỏi thường gặp. Nó làm tăng thêm mức độ tập trung, theo dõi video hơn. Thậm chí còn được khách hàng chia sẻ rộng rãi.

Độ dài video loại này nên từ 2-4 phút. Tập trung đi thẳng vào vấn đề, tránh dài dòng. Bởi khách hàng xem video ngoài việc dễ hiểu, họ còn vì muốn tiết kiệm thời gian. Vậy nên đừng quá lan man sẽ mang lại tác dụng ngược.

6. Chèn video phản hồi của khách hàng là giải pháp marketing tốt nhất

Review, phản hồi từ người mua là bằng chứng thuyết phục khách hàng nhất. Nếu sử dụng video này trong email marketing, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng đáng kể.

Hãy thu thập những lời đánh giá, nhận xét về sản phẩm dịch vụ thể hiện qua video. Khi khách hàng tiềm năng xem, họ sẽ hiểu bạn là lựa chọn tốt nhất vào lúc này.

Độ dài của video nên vào khoảng 30-45 giây.

Một mẹo định dạng quan trọng khác là nhúng video vào email ở nơi khiến người đọc quan tâm. Đặt video ở đầu email là một ý tưởng hay.

Các bộ máy tìm kiếm hiện nay đều đánh giá cao video

su-dung-video-trong-email-marketing

Google và các bộ máy tìm kiếm luôn muốn phục vụ nhu cầu của người dùng ngày một tốt hơn. Và cung cấp các kết quả sát với mong muốn của người tìm kiếm.

Trên thực tế, các nội dung video có thứ hạng tốt hơn hình ảnh và chữ. Trên Google, khả năng video xuất hiện trên trang 1 cao gấp 50 lần so với một trang web bình thường.

Như vậy, các nội dung video sử dụng cho email marketing có thể dùng lại cho website hoặc kênh youtube. Điều này mang lại cho bạn giá trị về SEO đáng kể. Tham khảo: 10 bước tối ưu video youtube marketing.

Chúc bạn thành công !

Comments

comments