Lợi ích của Video marketing với các doanh nghiệp nhỏ

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Video đang nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của hầu hết các nhà tiếp thị. Trên thực tế, chèn một video trên trang đích có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn 80%. Còn trên dòng tiêu đề Email, chỉ cần chứa từ “video” cũng sẽ làm tăng 19% tỷ lệ mở. Trong bài viết hôm nay, phanmemmarketing.vn sẽ đưa ra những lợi ích của video trong marketing. Cùng với đó là 5 mục đích sử dụng video của các nhà tiếp thị mà có thể bạn chưa biết.

Mục lục nội dung:


Lợi ích của video marketing

loi-ich-cua-video-marketing-voi-doanh-nghiep

1. Lượng người dùng xem video trực tuyến lớn

Những con số đáng kinh ngạc :

  • Hơn 800 triệu người sử dụng vào xem Youtube mỗi tháng.
  • Hơn 4 tỷ giờ video được xem trên Youtube mỗi tháng.

10 thống kê video marketing năm 2020 là minh chứng xác thực nhất sẽ giúp bạn thấy rõ hơn.

Ngoài ra, YouTube còn là một công cụ tìm kiếm giống như Google hoặc Bing. Nền tảng này thu hút một lượng lớn người dùng truy cập để tìm các hướng dẫn hữu ích, video giải thích hoặc review sản phẩm…v.v. Bằng cách cung cấp nhiều nội dung giá trị dạng video, bạn có thể gián tiếp quảng bá doanh nghiệp mình. Từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng truy cập tới trang của bạn.

2. Video rất dễ thực hiện

Bất cứ ai có thể làm điều đó. Cách đơn giản nhất để thực hiện một video là để ghi thẳng vào Youtube là từ webcam của bạn. Xem chi tiết : Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu làm Youtube Marketing.

3. Video mang tính chất cá nhân hơn so với văn bản (khi bạn viết Blog)

Video cho phép bạn xem, nghe một người nói và có được cảm giác về những gì họ đang như thế nào. Bằng cách đưa ra nội dung giá trị và là chính mình sẽ khiến mọi người tin tưởng, theo dõi bạn hơn.

Ví dụ, nếu bạn làm về lĩnh vực thể thao – Gym, có thể đưa ra một số video với lời khuyên tập thể dục. Khi khách hàng cảm thấy đúng và phù hợp với sức khỏe hiện tại của họ. Họ sẽ tin tưởng và theo dõi kênh của bạn. Thậm chí chia sẻ với bạn bè, người thân nhiều hơn.

Niềm tin là một yếu tố vô cùng quan trọng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Video marketing là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Nếu người xem có thể nhìn thấy bạn, nghe bạn và học hỏi từ bạn. Họ sẽ sẵn sàng chi tiền với bạn.

4. Video rất rẻ

Bạn không thực sự cần những công cụ làm video đắt tiền. Chỉ cần sử dụng webcam, máy ảnh bỏ túi hoặc điện thoại để quay video rồi tải nó lên. Nếu bạn muốn làm chỉnh sửa cơ bản, có thể làm điều đó với công cụ chỉnh sửa của Youtube. Nếu cần sự toàn diện, cao cấp hơn, phần mềm chỉnh sửa video hiện nay rất nhiều.

Bên cạnh đó, cũng không cần đầu tư ngân sách để quảng bá tốn kém. Chỉ cần đưa video trên Youtube và các trang web chia sẻ video khác. Các công cụ tìm kiếm hiện nay đều rất thích các nội dung làm bằng video. Nếu video được tối ưu hóa hiển thị, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng phổ rộng trên thị trường. Tham khảo: 9 cách tăng lượt view Youtube.

Các doanh nghiệp sử dụng video marketing cho mục đích gì ?

muc-dich-su-dung-video-marketing-cua-doanh-nghiep

1. Tăng nhận thức và xây dựng uy tín cho thương hiệu

Video có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khán giả mới. Và thu hút lượng truy cập trang web. Đó có thể là lý do tại sao “tăng nhận thức về thương hiệu” là lý do hàng đầu khiến các thương hiệu sử dụng video.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi mọi người đang tìm kiếm trợ giúp về một chủ đề nhất định. Thương hiệu của bạn sẽ hiển thị. Sau khi xem video của bạn, nếu người xem cảm thấy đã có được thông tin hữu ích. Họ sẽ tin tưởng thương hiệu và có thể khám phá thêm các dịch vụ khác.

2. Sử dụng video để hỗ trợ dịch vụ, sản phẩm

Cân nhắc cách bạn có thể tạo video giải trí hoặc cung cấp thông tin với mục đích duy nhất là tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Cuối cùng, nhận thức sẽ thúc đẩy niềm tin và tăng giá trị thương hiệu. Vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong lợi nhuận của công ty bạn.

3. Phát triển cộng đồng mạng xã hội

Bạn có biết rằng 4 trong sáu kênh hàng đầu mà người tiêu dùng toàn cầu xem video là các kênh xã hội không ? Nhiều nhà tiếp thị đã sử dụng video để thu hút truy cập trang mạng xã hội của công ty.

4. Trợ giúp cho SEO để tối ưu với các công cụ tìm kiếm

Youtube là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 trên thế giới sau Google. Và đặc biệt xu hướng tìm kiếm hiện nay, Google cũng đang đánh giá cao vai trò của Video. Trên thực tế, các nội dung video có thứ hạng tốt hơn hình ảnh và chữ. Khả năng video xuất hiện trên Top 1 cao gấp 50 lần so với một web thông thường.

Như vậy, các nội dung video sử dụng cho email marketing có thể dùng lại cho website hoặc kênh youtube. Điều này mang lại cho bạn giá trị về SEO đáng kể. Xem thêm 10 bước tối ưu video youtube marketing.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments