Xuất danh bạ Iphone - Hướng dẫn cách xuất danh bạ Iphone bằng icloud

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

  • Bạn đang muốn xuất danh bạ trên iPhone để chuyển sang một chiếc smartphone khác ?
  • Bạn cần chia sẻ danh bạ iPhone với PC ?
  • Hoặc bạn lo lắng về sự cố mất iCloud và cân nhắc sao lưu để phòng rủi ro ?

Dù bởi lý do gì, tất cả những khó khăn trên sẽ được giải quyết trong bài viết này. Top Marketing chia sẻ với bạn cách xuất danh bạ iPhone nhanh chóng bằng iCloud. Chìa khóa của phương pháp này là vCard.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ trước các khái niệm.

vCard là gì?

Còn được gọi là file VCF, vCard giống như một danh thiếp kỹ thuật số. Tệp văn bản thuần túy này lưu trữ các bit thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, email và địa chỉ thực. Cho dù bạn muốn xuất tất cả hoặc chỉ một vài dữ liệu trong danh bạ từ iPhone, những tệp này đều có thể thực hiện được.

Tệp VCF sau khi được xuất, có thể mở bằng nhiều tùy chọn, như Outlook, Danh bạ Google, Danh bạ Windows, …v.v.

Mặc dù nhiều ứng dụng hỗ trợ vCards, nhưng có một số chương trình nhất định (chẳng hạn như Excel hoặc Google Trang tính) không đọc định dạng VCF. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển đổi tệp VCF thành tệp CSV.

CSV là viết tắt của các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy. Giống như tệp VCF, tệp CSV cũng là tệp văn bản thuần túy. Chúng chỉ chứa các chữ cái và số. Các tệp này thường được mở và chỉnh sửa bằng Excel.

Hướng dẫn phương pháp xuất danh bạ từ iPhone sang máy tính bằng iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Nó không chỉ đồng bộ hóa danh bạ trên tất cả các thiết bị của bạn mà còn cho phép xuất dữ liệu hàng loạt. Để bắt đầu, trước tiên cần đảm bảo danh bạ đang được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn.

  1. Mở mục Settings/Cài đặt trên iPhone.
  2. Chọn tên của bạn rồi nhấn vào iCloud.
  3. Bật tùy chọn đồng bộ Danh bạ nếu tính năng này bị tắt. Bước này giúp sao lưu dữ liệu lên tài khoản iCloud của bạn.
xuat-danh-ba-iphone-bang-icloud

Tiếp theo, hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập iCloud.com. Sau đó đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của bạn.

  1. Chọn Contacts/Danh bạ.
truy-cap-danh-ba-icloud
  1. Trên màn hình Contacts/Danh bạ, chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái. Tiếp theo, bấm Select All/Chọn tất cả.
huong-dan-xuat-danh-ba-tren-iphone-bang-icloud

Lưu ý: Có thể nhấn Shift hoặc Ctrl để chọn từng liên hệ một.

Danh bạ của bạn hiện đã được sao lưu vào máy tính ở định dạng VCF. Nhưng nếu bạn đã quen làm việc với Excel, bạn có thể chuyển đổi online file VCF sang CSV, XLS và XLSX. Một trong những công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí được dùng nhiều là AConvert.

chuyen-doi-convert-vcf-sang-csv-xls

Để sử dụng nó, hãy chọn tệp VCF đã xuất từ iCloud và chọn định dạng file mục tiêu muốn convert. Bấm Convert Now và sau đó tải xuống tệp đã chuyển đổi.

Kết luận

Hi vọng bài viết Xuất danh bạ iPhone sẽ giúp ích được quý khách. Chúng tôi luôn cố gắng giải đáp hoặc hỗ trợ các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến chiến dịch SMS hoặc Email marketing. Nếu bạn đang có bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ Top hỗ trợ. Rất hân hạnh khi nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Comments

comments

Chuyên mục: Mobile Marketing

Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen