Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Biết những gì để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ là một nửa trận chiến. Khi nào là thời điểm tốt nhất để chia sẻ nó với thế giới ? Thời gian tốt nhất để đăng mạng xã hội ?

Thời điểm tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội là khi khách hàng và người theo dõi của bạn đang online. Tất nhiên, có những thời điểm thực tế phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Và TOP Marketing sẽ đi sâu vào điều đó trong bài viết này. Mỗi nền tảng xã hội sẽ có một thời gian khác nhau phù hợp nhất với khán giả.

Ví dụ, thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook khác với thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram. Thêm vào đó, khi bạn bắt đầu hạch toán cho các múi giờ khác nhau, nó bắt đầu trở nên phức tạp.

Trong bài viết này, Top Marketing sẽ chia nhỏ thời gian đăng tải phương tiện truyền thông xã hội. Và chia sẻ đề xuất cho các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Khi nào cần đăng trên phương tiện truyền thông xã hội: Múi giờ nào cần xem xét ?

Thương hiệu của bạn càng phổ biến thì càng có nhiều múi giờ mà bạn có thể cần phải tính đến. Lý tưởng nhất là bạn muốn tiếp cận phần lớn các múi giờ mà nội dung đăng tải không bị trùng lặp. Mục đích nhằm đăng không quá 4 nội dung/ngày và phân tán chúng vào các thời điểm khác nhau. Nhờ vậy có thể đạt được càng nhiều múi giờ càng tốt.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội để tìm dữ liệu về vị trí của khách hàng. Sử dụng dữ liệu này, bạn sẽ lập kế hoạch tốt hơn. Xác định thời gian nào phù hợp nhất với đối tượng của mình dựa trên vị trí cụ thể của họ.


Thời gian tốt nhất để đăng lên Instagram

thoi-gian-tot-nhat-dang-instagram

Nếu bạn tiếp thị hoặc bán hàng trên Instagram, thời gian tốt nhất để đăng là vào giờ ăn trưa. Tức là khoảng 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều. Và buổi tối, sau giờ làm việc (7 giờ tối đến 9 giờ tối). Hầu hết người dùng Instagram đăng nhập qua di động, vì vậy họ có xu hướng tránh duyệt trong giờ làm việc.

Những ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Năm. Chủ nhật là ngày tồi tệ nhất để đăng trên Instagram. Mặc dù thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram vào thứ bảy là 5 giờ chiều.

Thứ Tư có được mức độ tương tác cao nhất trên Instagram.


Thời gian tốt nhất để đăng Facebook ?

thoi-gian-tot-nhat-dang-facebook

Để hiển thị tối đa, thời gian tốt nhất để đăng trên trang Facebook doanh nghiệp là từ 1 giờ chiều và 4 giờ chiều các ngày trong tuần. Điều đó có khả năng vì nhiều người dùng Facebook duyệt trên máy tính để bàn. Và kiểm tra nó trong thời gian ngừng hoạt động. Thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook vào Chủ nhật lúc 3 giờ chiều.

Những ngày tốt nhất để đăng trên Facebook là Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật. Thứ ba là ngày tồi tệ nhất để đăng trên Facebook.

Cuối tuần có mức độ tham gia cao nhất trên Facebook.


Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng Linkedin ?

thoi-diem-tot-nhat-dang-mang-xa-hoi-linkedin

Thời gian tốt nhất để đăng lên LinkedIn là từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng. LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng, nhân viên bán hàng và doanh nhân. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong giờ làm việc.

Thứ ba, thứ tư và thứ năm có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng trên LinkedIn.
Cuối tuần và sau giờ làm việc có xu hướng là thời điểm tồi tệ nhất cho sự tham gia và khả năng hiển thị.


Khi nào nên đăng Twitter ?

khi-nao-nen-dang-bai-tren-twitter

Thời gian tốt nhất để đăng lên Twitter cho doanh nghiệp của bạn là trong giờ ăn trưa 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Lên lịch bài viết ngay trước khi ăn trưa cũng hoạt động tốt.

Ngày làm việc có xu hướng nhận được mức độ tham gia cao nhất trên Twitter. Đăng bài vào bữa trưa mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu có thể giúp bạn tăng sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thứ tư là ngày tốt nhất để đăng trên Twitter. Cuối tuần là những ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter.


Thời gian tốt nhất để đăng Pinterest ?

nen-dang-tren-mang-xa-hoi-pinterest-khi-nao

Thời gian tốt nhất để đăng trên Pinterest có xu hướng là từ 8 giờ tối và 11 giờ tối. Các bà mẹ có xu hướng sử dụng Pinterest một cách tích cực. Đó có thể là lý do tại sao họ có xu hướng đăng bài vào buổi tối.

Thứ bảy có xu hướng là ngày tốt nhất để đăng trên Pinterest. Chủ nhật cũng làm việc tốt.

Giờ làm việc có xu hướng ít phổ biến hơn đối với người dùng Pinterest. Đăng trong thời gian đó có thể dẫn đến ít tham gia.


Thời gian tốt nhất đăng Video trên Youtube ?

thoi-gian-tot-nhat-dang-video-tren-youtube

Thời gian tốt nhất để đăng lên YouTube có xu hướng là đầu giờ chiều giữa 12 giờ đêm và 4 giờ chiều. Điều đó vì hầu hết người xem đều xem video vào buổi tối. Vì vậy bạn sẽ muốn các video của mình được lập chỉ mục trước đó.

Thứ Năm và thứ Sáu có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng trên YouTube.

Hầu hết người xem xem YouTube vào cuối tuần. Vì vậy hãy đăng vào Thứ Bảy và Chủ Nhật vào sáng sớm khoảng 9 giờ sáng và 11 giờ sáng.


Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ?

Thời gian tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội cần phải có yếu tố trong nền tảng xã hội mà bạn đang sử dụng và múi giờ mà phần lớn khách hàng của bạn đang ở.

Mặc dù thời gian được liệt kê trong bài viết này là trung bình. Bạn có thể thấy đối tượng của mình tham gia nhiều hơn vào các thời điểm khác nhau. Cách để xác định thời gian tốt nhất đăng lên phương tiện truyền thông xã hội cho thương hiệu của bạn là thử nghiệm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội để lên lịch đăng bài vào nhiều thời điểm khác nhau trong khoảng vài tuần. Để xác định thời điểm nào có xu hướng hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.

Đừng quên về đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo dõi tiến trình của họ và thông báo khi họ nhận được sự tham gia cao trên bài đăng của họ. Rất có thể là những thời gian này cũng có thể làm việc cho bạn. Kiểm tra thử hoặc thử đăng khi họ bình thường im lặng. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi nền tảng là khác nhau. Vì vậy hãy theo dõi từng nền tảng riêng biệt để có kết quả tốt nhất.

Lời Khuyên

Không bao giờ ngừng thử nghiệm hoặc thử nghiệm. Đừng sợ đăng bài trên mạng xã hội vào những ngày ít phổ biến hơn. Mặc dù bạn có thể không đạt được tỷ lệ người theo dõi cao nhất. Nhưng bạn có thể tiếp cận những người mà bạn đã bỏ lỡ.

About Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089