fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Khả năng gửi email và danh tiếng người gửi là 2 yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất chiến dịch tiếp thị email thành công hoặc thất bại. Top Marketing từng chia sẻ Hướng dẫn tăng khả năng gửi email thành công. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tiếp nghiên cứu vấn đề danh tiếng người gửi. Warm up – Làm ấm danh tiếng người gửi rất quan trọng để duy trì khả năng gửi email tốt. Cùng thảo luận những giải pháp warm up IP người gửi nhằm giúp cho các nỗ lực tiếp thị email mang lại ROI cao hơn.

Hãy bắt đầu:

warm-up-ip-lam-am-danh-tieng-email-gui

Warm up IP – Làm ấm danh tiếng người gửi là gì ?

Sự ấm lên của danh tiếng người gửi là quá trình xây dựng uy tín của người gửi đối với các ISP. (ISP là các nhà cung cấp dịch vụ internet.) Bằng cách người gửi sẽ tăng dần số lượng gửi email theo một tần suất, thời gian hợp lý. Vì vậy, không bị các ISP liệt vào danh sách đen Black list.

Lấy ví dụ: Khi bạn lần đầu tiên sử dụng máy chủ cho mục đích gửi email quảng cáo. Thời gian đầu, máy chủ sẽ không được phép gửi một số lượng lớn email cùng một lúc. Bạn sẽ cần gửi tăng dần số lượng: Ngày 1 gửi 50 mail. Ngày 2 gửi 100 email. Ngày 3 gửi 300 email..vv… Hành động tăng dần số lượng gửi này khiến các ISP đánh giá bạn là người gửi uy tín, không phải spammer.

Việc hâm nóng danh tiếng người gửi là cách tốt nhất đảm bảo email chuyển đi vào được hộp thư đến của người nhận.

Quá trình warm up IP thực hiện như thế nào ?

Quá trình warm up IP thực hiện bằng cách tăng dần số lượng email được gửi trong một số ngày hoặc vài tuần. Nếu người nhận không có tương tác với email của bạn (không mở, không click) thì việc làm ấm dang tiếng có thể kéo dài lâu hơn.

Khi mới bắt đầu, Top Email khuyên bạn nên gửi với kế hoạch cụ thể. Ví dụ: Nếu bạn dự kiến gửi 100.000 email trong một tháng. Hãy bắt đầu với 50 email đầu tiên vào ngày đầu tiên. Sau đó, tăng khối lượng gửi dần dần và không quá 10 lần mỗi ngày.

warm-up-ip-lam-am-danh-tieng-nguoi-gui

Gợi ý các bước xây dựng danh tiếng người gửi:

Nếu bạn đã có sẵn một lượng khách hàng tương tác email tốt trong quá khứ. Vậy, khi bắt đầu làm ấm lại danh tiếng, hãy gửi email tới danh sách cũ trước tiên. Số lượng gửi tăng dần theo mỗi ngày từ 50 – 100 – 500 – 1000.

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu thêm địa chỉ liên hệ mới để gửi với số lượng hợp lý.

Nếu tỷ lệ mở và tỷ lệ click thấp, vậy bạn đừng tiếp tục gửi cho danh sách liên hệ mới. Mà hãy gửi lại chiến dịch cho danh sách cũ tương tác tốt. Song song với quá trình gửi, luôn theo dõi báo cáo khiếu nại, spam để kịp thời lọc data chất lượng.

Bạn phải tuân theo các quy định email tốt. Nếu không, danh tiếng về khả năng gửi của bạn có thể bị tổn hại vĩnh viễn. Luôn đáp ưng tỷ lệ bounce dưới 3% và tỷ lệ spam tối đa là 0,08% .

Tại sao bạn nên làm ấm danh tiếng ?

Lợi ích lớn nhất thu được từ quá trình warm up IP là giúp bạn theo dõi và tối ưu hóa toàn bộ danh sách email của mình. Dễ dàng tìm ra những phân đoạn được tương tác nhiều nhất. Sau đó điều chỉnh chiến dịch theo những gì chúng phản hồi tốt nhất.

Trong giai đoạn hâm nóng danh tiếng người gửi này, các ISP sẽ đánh giá cách bạn gửi chiến dịch, nội dung ra sao và mức độ tương tác của người đăng ký để xem bạn duy trì danh sách của mình tốt như thế nào.

Bạn đang thắc mắc các ISP có thể biết được nội dung và đánh giá bạn là spam hay uy tín bằng cách nào ? Xem thêm Bẫy spam traps.

Chất lượng luôn chiến thắng số lượng

Những người đăng ký không tương tác với các chiến dịch của bạn là nguyên nhân phổ biến dẫn đến các khiếu nại, bẫy spam và số bounce lớn. Tỷ lệ lớn cộng gộp các yếu tố trên dẫn đến email gửi vào mục spam. Vì vậy, hãy dọn dẹp danh sách thường xuyên và chỉ gửi cho những người gắn bó nhất.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng IP gửi của mình sẽ bị ảnh hưởng. Vậy bạn có thể tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ email marketing hoặc các phần mềm gửi email hàng loạt. Những đơn vị này sẽ giúp bạn gửi email đi bằng IP của riêng họ. Nhờ đó, danh tiếng gửi của bạn sẽ được đảm bảo. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo: Getrespone, Amazon SES, Phần mềm Top Email…v.v.

Xem thêm:
Có nên mua danh sách email không ?

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments


Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn