fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

YouTube có phạm vi tiếp cận lớn thứ hai sau Facebook về mức độ sử dụng nói chung. Đồng thời nó còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau công ty mẹ của nó – Google. Có vô số những tính năng trên YouTube rất hữu ích với người dùng và vô cùng cần thiết cho công việc của các marketer. Trong bài viết trước, phanmemmarketing.vn đã giúp bạn khám phá 10 mẹo thủ thuật Youtube đầu tiên. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp những mẹo dùng hữu ích tiếp theo.

tong-hop-cac-meo-thu-thuat-youtube-can-biet

Cập nhật các thủ thuật và tính năng Youtube – Phần 2

11. Thêm các điều chỉnh và hiệu ứng sáng tạo với các tính năng nâng cao của YouTube

Một công cụ chỉnh sửa khá hữu ích của Youtube là Enhancements – Tính năng nâng cao. 9 hiệu ứng bạn thường tìm thấy trên phần mềm chỉnh sửa video của bên thứ ba. Bây giờ bạn có thể tận dụng lợi thế của nó thông qua YouTube:

 • Tự động sửa ánh sáng và màu sắc
 • Ổn định chuyển động rung của máy ảnh
 • Chế độ chuyển động chậm
 • Chế độ trôi thời gian
 • Cắt bỏ các phần trong video
 • Chế độ xem xoay
 • Áp dụng các bộ lọc
 • Làm mờ tùy chỉnh
 • Làm mờ khuôn mặt

Cách cải thiện hiệu ứng cho video

Nhấp vào Trình quản lý và tìm video bạn muốn chỉnh sửa. Chọn biểu tượng thả xuống bên cạnh “Edit/Chỉnh sửa” ở bên phải video và chọn “Enhancements/Các tính năng nâng cao“.

hieu-ung-chinh-sua-video-youtube

Nếu bạn đang chỉnh sửa trên máy tính, tính năng này sẽ mở tất cả 9 công cụ ở bên phải video. Đây là nơi bạn có thể thêm các bản sửa lỗi, bộ lọc và hiệu ứng làm mờ khác nhau. Đồng thời xem cách chúng thay đổi sản phẩm cuối cùng ra sao.

Còn trên thiết bị di động, lưu ý rằng không phải tất cả các tính năng nâng cao đều có sẵn. Đối với điện thoại smartphone và máy tính bảng của Apple và Android, bạn chỉ có thể cắt, thêm nhạc và áp dụng bộ lọc.

12. Phát video YouTube trong nền thiết bị di động

Dù bằng cách nào, khi đang nghe nhạc trên YouTube bằng thiết bị di động, có thể nhận thấy một điều: Bạn không thể điều hướng ra khỏi ứng dụng. Bạn phải luôn mở YouTube và không thể sử dụng điện thoại cho bất kỳ việc gì khác. Điều này thật bất tiện.

Giờ đây, đã có những thủ thuật youtube phát video trong khi vẫn sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại. Đây là những gì bạn làm:

Cách xem video YouTube trong nền iOS

Mở Safari trên thiết bị di động của bạn và điều hướng đến video bạn muốn xem trên https://www.youtube.com . Bắt đầu phát video bạn muốn nghe, sau đó nhấn vào nút Home để đóng Safari.

cach-xem-video-youtube-tren-nen-dien-thoai-iphone

Sau đó, vuốt lên trên màn hình chính để hiển thị Trung tâm hành động. Rồi vuốt tiếp sang trái để hiển thị màn hình thứ hai. Thông tin chi tiết của video bạn đã chọn trên YouTube sẽ xuất hiện. Từ đó, chỉ cần nhấn vào Play để tiếp tục phát.

thu-thuat-xem-video-trong-nen-ios

Cách xem video YouTube trong nền Android

Khởi chạy Firefox hoặc Chrome trên thiết bị di động rồi điều hướng đến video bạn muốn phát trên https://www.youtube.com. Sau đó, nhấn vào menu “Setting/Cài đặt”.

cach-xem-youtube-khi-tat-man-hinh

Tiếp đến, tích chọn “Desktop site/Yêu cầu trang web trên máy tính“.

huong-dan-xem-video-youtube-ngoai-man-hinh-andoid

Sau đó, bắt đầu phát video trên YouTube và quay lại màn hình chính. Âm thanh sẽ tiếp tục phát trong nền khi bạn sử dụng các ứng dụng khác.

13. Bạn có thể quay trực tiếp video lên YouTube

Quay video trực tiếp hiện nay không còn mới lạ và đang là xu thế phát triển mạnh mẽ. Là một người yêu thích Youtube, bạn đã biết tính năng phát trực tiếp video của nền tảng này ? Dưới đây là thủ thuật youtube hướng dẫn cách quay video trực tiếp:

Hướng dẫn thủ thuật quay trực tiếp video từ máy tính

Đăng nhập vào YouTube và nhấp vào nút “Upload/Tải lên“. Thông thường, đây là nơi bạn tải lên video đã có từ trước. Bạn tìm mô-đun “Live Streaming/Phát trực tiếp“. Nhấp vào “Start/Bắt đầu” trong mô-đun đó.

huong-dan-quay-video-truc-tiep

Trước khi bạn phát trực tiếp, trước tiên YouTube sẽ xác nhận rằng kênh của bạn đã được xác minh. Và bạn không có giới hạn phát trực tiếp trong 90 ngày qua. Sau khi đã hoàn tất, bạn có hai tùy chọn để phát trực tuyến: “Stream now/Phát trực tiếp ngay” và “Live Events/Trực tiếp sự kiện“.

Phát trực tiếp từ thiết bị di động

YouTube cũng đã triển khai tính năng phát trực tiếp từ thiết bị di động cho những tài khoản Youtuber có 10.000 người đăng ký trở lên.

Phát trực tiếp từ thiết bị di động trực quan hơn trên máy tính để bàn. Những tài khoản Youtube đủ điều kiện chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở đầu màn hình và chọn “Go live/Phát trực tiếp“.

14. Bạn có thể tải lên và xem video 360 độ (trực tiếp và quay trước) – và trong VR

YouTube lần đầu tiên công bố hỗ trợ video 360 độ vào tháng 3 năm 2015. Đó là một sự mới lạ hoàn toàn. Các thương hiệu, vận động viên và những người dùng khác đã tạo ra một số nội dung 360 độ tuyệt vời.

Trải nghiệm với tư cách là người xem thực sự rất tuyệt. Trên máy tính để bàn, bạn có thể nhấp vào xung quanh video để xem tất cả các góc khác nhau trong khi video phát. Trên thiết bị di động, nó thậm chí còn tuyệt hơn. Bạn có thể di chuyển máy ảnh để thay đổi góc.

Cách tạo video 360 độ trên YouTube

Thủ thuật Youtube tạo video 360 độ cần một số thiết bị tương thích. Xem các máy ảnh có khả năng quay 360 độ tương thích với YouTube cùng với cách tạo và tải lên tệp video tại đây.

Cách xem bất kỳ video YouTube nào trong VR

Cardboard là một tính năng có sẵn trên bất kỳ video YouTube nào bạn xem hoặc tải lên. Để sử dụng Cardboard khi xem video YouTube qua thiết bị di động, bạn làm theo các bước sau:

 1. Chọn video bất kỳ.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của video.
 3. Trong menu thả xuống, hãy chọn “View in Cardboard/Xem trong Cardboard“.
xem-video-youtube-che-do-VR

15. Quảng cáo YouTube nhắm mục tiêu bạn dựa trên một thuật toán tương tự như Google và Facebook

Thủ thuật Youtube này khá quan trọng đối với các SEO Youtube. Giúp bạn khám phá thuật toán YouTube quyết định quảng cáo nào sẽ phát trên video bạn xem ?

Hóa ra nó hoạt động giống như quảng cáo của Google và Facebook. Bạn sẽ thấy một số quảng cáo nhất định so với những người khác. Đó là dựa theo yếu tố nhân khẩu học, sở thích của bạn. (Được định hướng theo những gì bạn tìm kiếm trên Google và YouTube). Và nội dung bạn đã xem trước đó, bao gồm cả việctương tác với video, quảng cáo hoặc kênh YouTube của nhà quảng cáo.

Các thuật toán của YouTube cũng cố gắng đảm bảo mọi người không bị quá tải với quảng cáo khi xem video. Vì vậy, đôi khi nó sẽ không hiển thị quảng cáo trên các video có thể kiếm tiền. Ngay cả khi có sự trùng khớp về nhân khẩu học.

Dưới đây là 5 định dạng quảng cáo có thể thấy trên YouTube và cách chúng hoạt động:

15.1 Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Hiển thị bên cạnh video và chỉ xuất hiện trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nhà quảng cáo được trả tiền khi bạn xem hoặc nhấp vào quảng cáo, tùy thuộc vào lựa chọn của họ.

15.2 Quảng cáo lớp phủ

Xuất hiện trên 20% dưới cùng của cửa sổ video và chỉ xuất hiện trên máy tính để bàn, máy tính xách tay. Bạn có thể X ra khỏi quảng cáo bất cứ lúc nào.

quang-cao-video-youtube-lop-phu

15.3 Quảng cáo video TrueView trong luồng, có thể bỏ qua

Đây là những quảng cáo phổ biến nhất, là những cái bạn có thể bỏ qua sau khi xem 5s. Các nhà quảng cáo có thể đặt nó trước, trong, hoặc sau khi video phát. Họ chỉ được trả tiền nếu bạn xem ít nhất 30s của clip. Hoặc đến cuối quảng cáo video – tùy điều kiện nào đến trước.

quang-cao-youtube-video-trong-luong

15.4 Quảng cáo video không thể bỏ qua

Là những quảng cáo 15 giây trở lên mà bạn nhìn thấy trước khi phát và không thể bỏ qua sau bất kỳ khoảng thời gian nào.

quang-cao-video-khong-the-bo-qua-tren-youtube

15.5 Quảng cáo giữa video

Là quảng cáo chỉ có sẵn cho các video dài hơn 15 phút được đặt cách nhau trong video như quảng cáo trên TV. Bạn cần xem quảng cáo trước khi tiếp tục xem video.

quang-cao-giua-video-dang-phat

15.6 Quảng cáo đệm

Là quảng cáo ngắn, không thể bỏ qua, dài tối đa 6s, phát trước video mà người xem đã chọn. Quảng cáo đệm được tối ưu hóa cho thiết bị di động và phải được xem toàn bộ trước khi người xem có thể chuyển đến video mà họ muốn xem.

16. Bạn có thể xóa quảng cáo khỏi video YouTube (và xem video ngoại tuyến) với 10$/tháng

Quảng cáo video là lý do bạn có thể xem video miễn phí trên YouTube. Đó là một thực tế mà nhiều người trong chúng ta đã chấp nhận. Nhưng với dịch vụ đăng ký YouTube Red của YouTube. Bạn có thể không gặp quảng cáo khi xem video Youtube nữa.

Với 9,99$/ tháng, bạn có thể xem video YouTube mà không có bất kỳ quảng cáo nào. Ngoài ra, bạn có thể lưu video trên thiết bị di động của mình và xem chúng trong nền và / hoặc ngoại tuyến. Đồng thời bạn có thể sử dụng Ứng dụng âm nhạc của YouTube (trên iOS và Android ) trong nền, ngoại tuyến và / hoặc trên chế độ âm thanh.

17. Bạn có thể sử dụng Google Trends để khám phá và so sánh các cụm từ tìm kiếm phổ biến trên YouTube theo thời gian

Bạn có thể đã sử dụng Google Trends để xem xét mức độ phổ biến của các cụm từ tìm kiếm cụ thể theo thời gian. Nhưng một thủ thuật Youtube cần biết, đó là: Bạn có thể sử dụng nó để so sánh mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm trên YouTube. Cách làm như thế nào ?

Tất cả những gì bạn cần là mở Google Trends và nhập cụm từ vào thanh tìm kiếm. Khi trang đó mở ra, hãy nhấp vào “Web Search/Tìm kiếm trên web“. Chọn “Youtube Search/Tìm kiếm trên YouTube” để nó lọc các tìm kiếm trên YouTube một cách cụ thể.

google-trend-nghien-cuu-tu-khoa-viet-mo-ta-video-youtube

Bạn có thể thấy rằng, đối với một số cụm từ tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm trên Google rất khác so với trên YouTube.

thong-ke-tu-khoa-tim-kiem-xu-huong-tren-youtube

18. Chế độ an toàn của YouTube dành cho trẻ em

Có nhiều nội dung trên Youtube sẽ không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Do đó, youtube đã thiết lập tính năng để hạn chế quyền truy cập, giúp kiểm soát những gì có thể xem và tìm kiếm. Bao gồm cả phiên bản YouTube dành cho trẻ em có tên YouTube Kids .

Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tìm kiếm, tùy thuộc vào việc muốn con mình tự tìm kiếm video hay không. Hoặc nếu bạn muốn giới hạn chúng trong một nhóm video nhất định do ứng dụng chọn, cùng với những ứng dụng đề xuất dựa trên những gì họ đã xem. Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ để giới hạn thời gian trẻ dành cho ứng dụng.

19. Giờ đây, bạn có thể xóa Lịch sử YouTube của mình

Cuối cùng, bạn có thể muốn xóa các mục khỏi lịch sử tìm kiếm hoặc xem trên YouTube của mình.

Để xóa lịch sử của bạn trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động: Điều hướng đến menu “History/Lịch sử xem“.

cach-xoa-lich-su-xem-video-youtube
huong-dan-xoa-lich-su-xem-video-youtube

Từ đó, bạn có thể “xóa tất cả lịch sử xem”, “tạm dừng lịch sử xem”. Hoặc xóa từng video khỏi lịch sử của bạn bằng cách nhấn vào X hoặc dấu chấm lửng bên cạnh video. 

cac-cach-xoa-video-da-xem-tren-youtube

Kết lại

phanmemmarketing.vn hy vọng đã cung cấp tới cộng đồng người dùng Youtube một số thủ thuật, mẹo dùng YouTube hữu ích. Bây giờ hãy đăng nhập vào YouTube và khám phá bản thân.

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments


Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn