fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Khi nhắc đến các trang web chia sẻ xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhiều người nhận định rằng: YouTube kém cạnh tranh hơn so với Facebook và Twitter.

Nhưng thực tế không như vậy. Mặc dù Facebook có thể là trang mạng xã hội lớn nhất. Nhưng YouTube có phạm vi tiếp cận lớn thứ hai sau Facebook về mức độ sử dụng nói chung. Đồng thời nó còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau công ty mẹ của nó – Google.

Có vô số những tính năng trên YouTube rất hữu ích với người dùng và vô cùng cần thiết cho công việc của các marketer. Để giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng rất phổ biến này, phanmemmarketing.vn đã tổng hợp danh sách 19 thủ thuật, mẹo và tính năng ít được biết đến trên YouTube.

19 Thủ thuật và tính năng của YouTube mà bạn sẽ muốn biết

 1. Tạo ảnh GIF từ video Youtube
 2. Tạo liên kết thời gian YouTube để bắt đầu video tại một số điểm nhất định
 3. Xem bản ghi của video
 4. Tối ưu hóa tìm kiếm video Youtube dựa vào bản ghi mô tả video
 5. Sử dụng YouTube để tạo bản ghi
 6. Tạo, chia sẻ và cộng tác trên danh sách phát video.
 7. Lưu video để xem sau.
 8. Tạo URL YouTube tùy chỉnh của riêng bạn.
 9. Thêm màn hình kết thúc hoặc các thẻ để quảng cáo nội dung tương tự.
 10. Duyệt và tải xuống từ thư viện âm thanh và nhạc miễn phí của YouTube.
 11. Thêm hiệu ứng sáng tạo với Các tính năng nâng cao của YouTube.
 12. Phát video trong nền trên thiết bị di động.
 13. Phát trực tiếp video lên YouTube.
 14. Tải lên và xem video ở 360 độ và VR.
 15. Xem thuật toán quảng cáo YouTube mới.
 16. Loại bỏ quảng cáo khỏi video YouTube với $ 10 / tháng.
 17. Sử dụng Google Xu hướng để khám phá các cụm từ tìm kiếm phổ biến trên YouTube.
 18. Bật YouTube ‘an toàn hơn’ cho con bạn.
 19. Xóa lịch sử xem của bạn.

Phần 1 – 5 thủ thuật Youtube đầu tiên

1. Tạo ảnh GIF từ Video Youtube

Mọi người đều thích ảnh GIF. Nhưng biết cách tạo ảnh GIF không phải là kiến ​​thức phổ biến. Đúng vậy, tất cả những gì cần làm là một mẹo nhỏ về URL của YouTube.

Để tạo ảnh GIF từ video YouTube: Chọn video để xem trên YouTube và tìm URL ở đầu trình duyệt của bạn. Thêm từ “gif” ngay trước tên miền để nó có nội dung “www.gifyoutube.com/[your-video-tag].”

Thao tác này sẽ đưa bạn đến gifs.com. Bạn sẽ thấy video đã được tải lên và sẵn sàng để chỉnh sửa.

meo-thiet-ke-hinh-anh-tu-video-youtube

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy menu các tùy chọn ở phía bên trái với thanh dòng thời gian dọc theo cuối video. Bạn có thể đặt thời lượng GIF, cắt khung, thêm chú thích, v.v.

Nhấp vào “Tạo GIF” ở trên cùng bên phải. Nó sẽ nhắc bạn nhập tiêu đề GIF và bộ thẻ. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” và bạn có một trang đích tiện dụng để chia sẻ ảnh GIF mới tạo của mình. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể tải GIF này xuống tệp ngoại tuyến bằng cách đăng ký tài khoản trên gifs.com.

Có thể bạn quan tâm:
Cách sử dụng Youtube Live để thu hút khách hàng
Cách cải thiện thời gian người dùng xem Youtube của bạn

2. Tạo liên kết thời gian YouTube để bắt đầu video tại một số điểm nhất định

Bạn đã bao giờ muốn gửi cho ai đó một video YouTube. Nhưng hướng họ đến một thời điểm cụ thể chưa? Giả sử bạn đang cố gắng mời bạn bè của mình học vũ đạo trong video âm nhạc “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng MTP với bạn.

Thay vì gửi cho bạn bè của bạn liên kết YouTube chung. Và hướng dẫn họ tua nhanh đến mốc 0:50 phút. Bạn thực sự có thể gửi cho họ một liên kết thời gian cụ thể trên YouTube để bắt đầu video. Đây là cách thực hiện:

thu-thuat-chia-se-mot-doan-video-youtube

Để tạo liên kết bắt đầu video YouTube tại một thời điểm nhất định: Mở video và nhấp vào “Chia sẻ/Share” ở ngoài cùng bên phải của tiêu đề video. Sau đó, trong cửa sổ tùy chọn xuất hiện. Hãy chọn hộp bên cạnh “Bắt đầu lúc/Start at:”. Và nhập thời gian (theo giờ: phút: giây) mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng video tại thời điểm bạn muốn video bắt đầu và trường đó sẽ tự động điền.

Sau một vài phút, bạn sẽ thấy một thẻ tự thêm vào cuối liên kết YouTube. (Trong hình ảnh trên được thêm vào ?t = 50s). Chỉ cần sao chép liên kết đó và dán vào bất cứ đâu bạn muốn.

3. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bản ghi chép video của mọi người

Bạn có biết YouTube tự động tạo bản ghi bằng văn bản cho mỗi video được tải lên trang web không? Đúng vậy. Bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào bản ghi đó. Trừ khi người dùng ẩn bản ghi đó khỏi người xem theo cách thủ công.

thu-thuat-xem-ban-ghi-video-youtube

Để xem bản ghi của video: Mở video trong YouTube và nhấn vào tab “Thêm/More” bên dưới tiêu đề video. Chọn “Bản ghi/Transcript” từ menu thả xuống. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này, thì đó là do người dùng đã chọn ẩn bản ghi.)

4. Chỉnh sửa hoặc tải lên bản ghi có thể làm thay đổi xếp hạng tìm kiếm của Video

Cả YouTube và công ty mẹ Google đều xem xét một số yếu tố khi xếp hạng video trong tìm kiếm để xác định nội dung video của bạn. Bản ghi là một trong số đó.

Để thêm bản ghi vào video của bạn: Mở video trên YouTube và bạn sẽ thấy một hàng biểu tượng ngay bên dưới nút phát. Nhấp vào biểu tượng ở ngoài cùng bên phải cho “Phụ đề”. (CC là viết tắt của “Phụ đề đã đóng.)

meo-thay-doi-ban-ghi-transcript-youtube

Đặt ngôn ngữ của bạn nếu bạn chưa đặt. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một trong 3 cách khác nhau để thêm phụ đề vào video:

 • Tải lên bản ghi văn bản được viết trước hoặc tệp phụ đề có định thời gian.
 • Dán bản ghi đầy đủ của video, trong đó thời gian của phụ đề sẽ được đặt tự động.
 • Nhập chúng khi bạn xem video.
5. Bạn có thể sử dụng YouTube để dễ dàng nhận bản chép lời miễn phí cho các video và tệp âm thanh của mình

Để tải bản ghi tự động cho video: Chỉ cần tải video lên YouTube. Rồi mở video đó trên trang web của YouTube. Nhấn vào tab “Thêm/More” bên dưới tiêu đề video và chọn “Bản ghi/Transcript” từ menu thả xuống. Bản ghi sẽ xuất hiện dưới dạng mô-đun mới trong cùng một cửa sổ. Nếu bạn muốn làm sạch nó, hãy làm theo các bước được nêu trong mục 3 để có trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Để nhận bản ghi tự động cho tệp âm thanh. Bạn cần tải bản ghi âm của mình lên YouTube. Thông qua các dịch vụ như TunesToTube . Sẽ mất từ ​​2–30 phút để YouTube tải video lên. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để nhận bản ghi tự động cho video, được nêu ở trên.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu làm Youtube Marketing
9 cách tăng view Youtube marketing

Tạm kết

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thủ thuật, mẹo và tính năng tuyệt vời trên YouTube mà bạn có thể chưa biết. Top Marketing sẽ tiếp tục cập nhật thêm các mẹo dùng tính năng Youtube trong phần sau. Bây giờ hãy đăng nhập vào YouTube và khám phá.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments