fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Khi nhắc đến các trang web chia sẻ xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhiều người nhận định rằng: YouTube kém cạnh tranh hơn so với Facebook và Twitter.

Nhưng thực tế không như vậy. Mặc dù Facebook có thể là trang mạng xã hội lớn nhất. Nhưng YouTube có phạm vi tiếp cận lớn thứ hai sau Facebook về mức độ sử dụng nói chung. Đồng thời nó còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau công ty mẹ của nó – Google.

Có vô số những tính năng trên YouTube rất hữu ích với người dùng và vô cùng cần thiết cho công việc của các marketer. Để giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng rất phổ biến này, phanmemmarketing.vn đã tổng hợp danh sách 19 thủ thuật, mẹo và tính năng ít được biết đến trên YouTube.

Khám phá 10 Thủ thuật và tính năng YouTube cần biết trước tiên

 1. Tạo ảnh GIF từ video Youtube
 2. Tạo liên kết thời gian YouTube để bắt đầu video tại một số điểm nhất định
 3. Xem bản ghi của video
 4. Tối ưu hóa tìm kiếm video Youtube dựa vào bản ghi mô tả video
 5. Sử dụng YouTube để tạo bản ghi
 6. Tạo, chia sẻ và cộng tác trên danh sách phát video
 7. Lưu video để xem sau
 8. Tạo URL YouTube tùy chỉnh của riêng bạn.
 9. Thêm màn hình kết thúc hoặc các thẻ để quảng cáo nội dung tương tự.
 10. Duyệt và tải xuống từ thư viện âm thanh và nhạc miễn phí của YouTube

1. Tạo ảnh GIF từ Video Youtube

Mọi người đều thích ảnh GIF. Nhưng biết cách tạo ảnh GIF không phải là kiến ​​thức phổ biến. Đúng vậy, tất cả những gì cần làm là một mẹo nhỏ về URL của YouTube.

Để tạo ảnh GIF từ video YouTube: Chọn video để xem trên YouTube và tìm URL ở đầu trình duyệt của bạn. Thêm từ “gif” ngay trước tên miền để nó có nội dung “www.gifyoutube.com/[your-video-tag].”

Thao tác này sẽ đưa bạn đến gifs.com. Bạn sẽ thấy video đã được tải lên và sẵn sàng để chỉnh sửa.

meo-thiet-ke-hinh-anh-tu-video-youtube

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy menu các tùy chọn ở phía bên trái với thanh dòng thời gian dọc theo cuối video. Bạn có thể đặt thời lượng GIF, cắt khung, thêm chú thích, v.v.

Nhấp vào “Tạo GIF” ở trên cùng bên phải. Nó sẽ nhắc bạn nhập tiêu đề GIF và bộ thẻ. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” và bạn có một trang đích tiện dụng để chia sẻ ảnh GIF mới tạo của mình. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể tải GIF này xuống tệp ngoại tuyến bằng cách đăng ký tài khoản trên gifs.com.

Có thể bạn quan tâm:

2. Tạo liên kết thời gian YouTube để bắt đầu video tại một số điểm nhất định

Bạn đã bao giờ muốn gửi cho ai đó một video YouTube. Nhưng hướng họ đến một thời điểm cụ thể chưa? Giả sử bạn đang cố gắng mời bạn bè của mình học vũ đạo trong video âm nhạc “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng MTP với bạn.

Thay vì gửi cho bạn bè của bạn liên kết YouTube chung. Và hướng dẫn họ tua nhanh đến mốc 0:50 phút. Bạn thực sự có thể gửi cho họ một liên kết thời gian cụ thể trên YouTube để bắt đầu video. Đây là cách thực hiện:

thu-thuat-chia-se-mot-doan-video-youtube

Để tạo liên kết bắt đầu video YouTube tại một thời điểm nhất định: Mở video và nhấp vào “Chia sẻ/Share” ở ngoài cùng bên phải của tiêu đề video. Sau đó, trong cửa sổ tùy chọn xuất hiện. Hãy chọn hộp bên cạnh “Bắt đầu lúc/Start at:”. Và nhập thời gian (theo giờ: phút: giây) mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng video tại thời điểm bạn muốn video bắt đầu và trường đó sẽ tự động điền.

Sau một vài phút, bạn sẽ thấy một thẻ tự thêm vào cuối liên kết YouTube. (Trong hình ảnh trên được thêm vào ?t = 50s). Chỉ cần sao chép liên kết đó và dán vào bất cứ đâu bạn muốn.

3. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bản ghi chép video của mọi người

Bạn có biết YouTube tự động tạo bản ghi bằng văn bản cho mỗi video được tải lên trang web không? Đúng vậy. Bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào bản ghi đó. Trừ khi người dùng ẩn bản ghi đó khỏi người xem theo cách thủ công.

thu-thuat-xem-ban-ghi-video-youtube

Để xem bản ghi của video: Mở video trong YouTube và nhấn vào tab “Thêm/More” bên dưới tiêu đề video. Chọn “Bản ghi/Transcript” từ menu thả xuống. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này, thì đó là do người dùng đã chọn ẩn bản ghi.)

4. Chỉnh sửa hoặc tải lên bản ghi có thể làm thay đổi xếp hạng tìm kiếm của Video

Cả YouTube và công ty mẹ Google đều xem xét một số yếu tố khi xếp hạng video trong tìm kiếm để xác định nội dung video của bạn. Bản ghi là một trong số đó.

Để thêm bản ghi vào video của bạn: Mở video trên YouTube và bạn sẽ thấy một hàng biểu tượng ngay bên dưới nút phát. Nhấp vào biểu tượng ở ngoài cùng bên phải cho “Phụ đề”. (CC là viết tắt của “Phụ đề đã đóng.)

meo-thay-doi-ban-ghi-youtube

Đặt ngôn ngữ của bạn nếu bạn chưa đặt. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một trong 3 cách khác nhau để thêm phụ đề vào video:

 • Tải lên bản ghi văn bản được viết trước hoặc tệp phụ đề có định thời gian.
 • Dán bản ghi đầy đủ của video, trong đó thời gian của phụ đề sẽ được đặt tự động.
 • Nhập chúng khi bạn xem video.

5. Bạn có thể sử dụng YouTube để dễ dàng nhận bản chép lời miễn phí cho các video và tệp âm thanh của mình

Để tải bản ghi tự động cho video: Chỉ cần tải video lên YouTube. Rồi mở video đó trên trang web của YouTube. Nhấn vào tab “Thêm/More” bên dưới tiêu đề video và chọn “Bản ghi/Transcript” từ menu thả xuống. Bản ghi sẽ xuất hiện dưới dạng mô-đun mới trong cùng một cửa sổ. Nếu bạn muốn làm sạch nó, hãy làm theo các bước được nêu trong mục 3 để có trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Để nhận bản ghi tự động cho tệp âm thanh. Bạn cần tải bản ghi âm của mình lên YouTube. Thông qua các dịch vụ như TunesToTube . Sẽ mất từ ​​2–30 phút để YouTube tải video lên. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để nhận bản ghi tự động cho video, được nêu ở trên.

Có thể bạn quan tâm:

6. Bạn có thể tạo, chia sẻ và cộng tác danh sách phát video

Cũng giống nhiều trang chia sẻ khác, bạn có thể tạo “Playlist/Danh sách phát” trên YouTube. Đây thực ra chỉ là nơi lưu trữ và sắp xếp các video (của riêng bạn và của người khác). Bạn có thể giữ chúng ở chế độ riêng tư, công khai hoặc thậm chí chia sẻ trực tiếp với người khác.

Danh sách phát hữu ích tùy theo nhu cầu của mỗi người tạo khác nhau. Ví dụ: Danh sách phát trên YouTube có thể bao gồm nhiều video nhỏ chia sẻ các món ăn phù hợp từng bữa. Giúp mọi người tìm kiếm dễ dàng hơn.

thu-thuat-youtube-tao-danh-sach-phat-video-playlist-youtube

Cách tạo danh sách phát trên máy tính

 1. Truy cập trang Danh sách phát của bạn bằng cách nhấp tại đây hoặc nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn.
 2. Chọn “Creator Studio“.
 3. Nhấp vào “Video Manager/Trình quản lý video” ở bên trái, chọn “Playlists/Danh sách phát“.
 4. Sau đó, nhấp vào “New Paylist/Danh sách phát mới“, và tùy chỉnh chế độ riêng tư hoặc công khai.

Thủ thuật tạo danh sách phát Youtube trên điện thoại

Nhấp vào đây để xem hướng dẫn cách tạo danh sách phát trên điện thoại iOS hoặc Android.

Để thêm video vào danh sách phát

Nếu bạn cần thêm video vào danh sách phát trong khi đang xem, hãy nhấp vào biểu tượng “Add video/Thêm vào” (Biểu tượng bên dưới tiêu đề video). Và tích chọn danh sách phát mà bạn muốn thêm vào nó.

Trường hợp muốn thêm video ngay từ trang Danh sách phát của mình, chỉ cần nhấp vào “Add video/Thêm video” và dán vào URL video. Chọn video từ file tải lên hoặc tìm kiếm trên YouTube. Sau khi bạn tìm thấy video mình muốn thêm, hãy chọn menu “Add video/Thêm vào” từ video đó rồi thêm video đó vào danh sách.

Ngoài ra, bạn bè của bạn cũng có thể đóng góp vào danh sách phát của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là bật khả năng cộng tác trên danh sách phát. Sau khi bạn bật, bất kỳ ai mà bạn chia sẻ liên kết đều có thể thêm video. (Họ cũng có thể xóa bất kỳ video nào họ đã thêm.)

bat-tinh-nang-cong-tac-them-video-youtube

Cách thêm bạn bè vào danh sách phát

 1. Hãy truy cập lại trang Danh sách phát và mở danh sách bạn muốn cộng tác.
 2. Nhấp vào “Playlist Settings/Cài đặt danh sách phát“, chọn “Collaborate/Cộng tác“.
 3. Chuyển sang cài đặt “Collaborators can add videos to this playlist/Cho phép cộng tác viên thêm video vào danh sách phát”. Từ đó, bạn sẽ nhận được một liên kết để chia sẻ với cộng tác quyền thêm video.

7. Thủ thuật Youtube lưu video để xem sau

Trên YouTube, bạn có thể lưu video vào danh sách “Watch Later/Xem sau” để truy cập bất cứ khi nào.

danh-sach-xem-sau-youtube

Cách thêm video vào danh sách xem sau hoạt động giống như danh sách phát bình thường. Để truy cập các video đó, chỉ cần truy cập trang chủ YouTube. Chọn “Watch Later/Xem sau” từ menu ở phía trên bên trái màn hình.

8. Bạn có thể tạo URL YouTube tùy chỉnh riêng

Bạn muốn cung cấp cho mọi người một địa chỉ web dễ nhớ để truy cập kênh YouTube của bạn ? Vậy cùng khám phá cách thủ thuật youtube thứ 8 – Tùy chỉnh URL.

Lưu ý: Hãy suy xét kỹ URL tùy chỉnh mà bạn muốn. Bởi khi nó được duyệt, bạn không thể yêu cầu thay đổi. Hãy nhớ rằng nó cũng sẽ được liên kết với cả kênh YouTube và danh tính trên Google+ của bạn.

Ngoài ra, không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện tùy chỉnh URL. Điều kiện cần có là bạn phải có trên 100 người đăng ký. Kèm theo kênh của bạn có ít nhất 30 ngày tuổi, có ảnh biểu tượng kênh và đã tải hình ảnh kênh lên. Nếu thỏa mãn các yếu tố này, hãy tiếp tục theo dõi cách tùy chỉnh URL kênh Youtube.

thu-thuat-youtube-tuy-chinh-url

Để tạo URL tùy chỉnh: Mở cài đặt tài khoản YouTube. Và nhấp vào “Advance/Nâng cao” trong khu vực tên của bạn.

xac-nhan-url-tuy-chinh-youtube

Nếu bạn đủ điều kiện được tùy chỉnh URL, bạn sẽ được nhắc xác nhận URL của bạn bằng cách nhấp vào liên kết.

Chọn hộp bên cạnh “You’re eligible for a custom URL. Claim it here./Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ“. Sau đó, khi bạn hoàn toàn chắc chắn đó là URL bạn muốn. Hãy nhấp vào “Change URL/Thay đổi URL” để tất.

9. Bạn có thể thêm màn hình kết thúc hoặc các thẻ để quảng cáo nội dung

Năm 2008, YouTube bắt đầu đưa vào hoạt động các liên kết với chức năng “chú thích” có thể chèn vào video. Những chú thích này hoạt động giống như các nút kêu gọi hành động. Mục đích hướng mọi người đăng ký kênh; Xem hàng hóa hoặc chiến dịch gây quỹ; Truy cập tài nguyên khác để tìm hiểu thêm, v.v….

Để biến chúng thành các phần tự nhiên hơn đối với người xem. YouTube đã thay thế chú thích bằng màn hình kết thúc. Nó có thể hiển thị thẻ gọi hành động trực quan hơn trong 30 giây cuối video.

them-man-hinh-chu-thich-cuoi-video-youtube

Bạn cũng có thể tạo màn hình kết thúc tùy chỉnh. Chúng giúp giữ chân người xem bằng cách đề xuất các video và trang web khác mà họ có thể quan tâm. Đây là cách thực hiện:

tao-man-hinh-chu-thich-youtube

Điều hướng đến Video Manager/Trình quản lý video, nhấn vào “Edit/Chỉnh sửa“. Chọn “End screen & Annotations/Màn hình kết thúc và chú thích” từ menu thả xuống.

tao-man-hinh-chu-thich-youtube

Từ đây, bạn sẽ được đưa đến Studio tạo màn hình kết thúc. Đây là nơi bạn có thể thử với các mẫu và background khác nhau. Để giúp xác định cách bạn muốn màn hình kết thúc xuất hiện. Sau đó, nhấp vào menu “Add element/Thêm phần tử“. Để quyết định nơi bạn muốn đưa người xem từ màn hình kết thúc.

Mọi người sáng tạo trên YouTube đều có thể thêm màn hình kết thúc để tùy chỉnh kênh của họ.

10. YouTube có một thư viện lớn gồm các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc chất lượng cao, miễn phí bản quyền mà bạn có thể duyệt và tải xuống

Bạn muốn thêm một số hiệu ứng âm thanh hoặc âm nhạc thú vị vào video ? Youtube có bộ thư viện chất lượng cao với 320kbps các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh có thể tải xuống miễn phí.

Thủ thuật Youtube này hẳn là rất cần thiết với các marketer. Để thêm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh vào video: Mở Thư viện âm thanh của YouTube bằng cách nhấp vào đây. Hoặc mở Creator Studio, nhấp vào “Create/Tạo“. Và chọn “Audio Library/Thư viện âm thanh“.

Theo mặc định, bạn sẽ bắt đầu trên tab “Sound effects/Hiệu ứng âm thanh“. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm âm thanh trên thanh tìm kiếm.

Bạn cũng có thể chuyển đổi theo danh mục (mọi thứ từ giọng nói của con người đến âm thanh thời tiết) hoặc cuộn qua các mục yêu thích mà bạn đã gắn dấu sao trước đây.

Khi bạn đã tìm thấy bản nhạc mình thích, hãy nhấp vào mũi tên để tải xuống. Bản nhạc đó sẽ tải trực tiếp xuống máy tính dưới dạng tệp MP3.

Nếu bạn muốn tạo nguồn âm thanh cho video của mình bên ngoài YouTube. Bạn chỉ cần đảm bảo tuân thủ tất cả các quy tắc để tìm nguồn cung cấp chúng. Tham khảo trang Hỗ trợ YouTube để biết các phương pháp hay nhất tìm nguồn âm thanh.

Tạm kết

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thủ thuật hữu ích trên YouTube mà bạn có thể chưa biết. Top Marketing cập nhật 9 tính năng cuối trong danh sách mẹo tại bài viết https://phanmemmarketing.vn/19-thu-thuat-youtube-p2. Nếu bạn quan tâm, hãy truy cập và khám phá tiếp nhé.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089