5 xu hướng phát trực tuyến video hiện nay các nhà tiếp thị cần biết

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Mọi người trên khắp thế giới đang xem nhiều video hơn bao giờ hết. Dự kiến lượng tiêu thụ sẽ tăng mạnh hơn nữa trong năm 2022. Đặc biệt là loại video phát trực tuyến – video streaming đang là xu hướng hiện nay.

Người tiêu dùng có hàng tá dịch vụ phát video trực tuyến, cả miễn phí và trả phí. Trên thực tế, theo PwC, doanh thu phát trực tuyến video được dự báo sẽ tăng trưởng 60% từ năm 2020 đến năm 2025. Thậm chí, nó sẽ đạt 94 tỷ đô la vào cuối năm 2025.

Tại sao người dùng ngày càng đầu tư nhiều thời gian cùng tiền bạc vào các dịch vụ live stream video?

Ở nhà nhiều hơn, khả năng linh hoạt để xem mọi lúc, mọi nơi cùng với nội dung được quay mới và nguyên bản là 3 lý do hàng đầu khiến video streaming trở nên thịnh hành. Trong bài đăng này, Top Marketing sẽ đưa ra 5 xu hướng phát trực tuyến video đang thống trị hiện nay. Các bạn cùng theo dõi nhé!


1. Xu hướng Nội dung phát trực tuyến – Video Streaming tiếp tục tăng

Một cuộc khảo sát cho thấy việc xem video ở tất cả các loại hình đang tăng tốc từ năm 2020. Bao gồm cả dịch vụ phát trực tuyến trả phí và miễn phí. Hầu hết người dùng dành hơn 5 giờ mỗi tuần để xem nội dung phát trực tiếp.

xu-huong-video-streaming-phat-truc-tuyen
  • Phát trực tuyến video trả phí có mức tăng xem cao nhất. Trung bình, 3 trong số 5 người tiêu dùng cho biết họ xem nhiều dịch vụ phát trực tuyến trả phí hơn như Netflix, Prime Video, Disney+ và Apple TV.
  • Khán giả cũng đang dành một số giờ đáng kể để xem nội dung video miễn phí. 2/3 số người được khảo sát cho thấy họ dành hơn 5 tiếng mỗi tuần để xem trực tuyến video trả phí. Trong khi hơn một nửa dành hơn 5 giờ để xem nội dung phát miễn phí.

Dự kiến năm 2022, 1/3 người dùng sẽ xem nhiều dịch vụ phát video miễn phí hoặc trả phí hơn.

2. Hơn một nửa số người dùng sử dụng dịch vụ phát trực tuyến video trên smartphone

Mặc dù hầu hết khán giả đều xem video trực tuyến trên TV. Nhưng hơn một nửa sử dụng laptop hoặc smartphone để truyền phát nội dung.

Trong số những người xem trẻ tuổi nhất, thiết bị di động được dùng phổ biến nhất để xem video. 3/4 người tiêu dùng là Thế hệ Z xem video trực tuyến trên smartphone. Trong khi gần 2/3 sử dụng máy tính hoặc TV thông minh.

3. Người tiêu dùng nghĩ rằng các dịch vụ phát trực tuyến video mang lại giá trị tốt hơn và nội dung chất lượng cao hơn

Chi phí đăng ký và chất lượng của nội dung video là những yếu tố quan trọng nhất để người tiêu dùng chọn một dịch vụ phát trực tuyến. Các thuộc tính quan trọng khác bao gồm tính linh hoạt khi muốn hủy đăng ký và tính khả dụng của nội dung miễn phí.

Ngoài ra, gần 2/3 người tiêu dùng nói rằng nội dung trên các dịch vụ phát trực tuyến mang tính giải trí cao hơn so với truyền hình cáp. Cũng chính một bộ phận người xem này tin rằng đăng ký phát trực tuyến mang lại giá trị cho họ tốt hơn đăng ký truyền hình.

nguoi-dung-yeu-thich-xem-video-tren-kenh-nao-hon

4. Người tiêu dùng muốn truy cập nội dung trực tiếp miễn phí

Cuộc khảo sát của Criteo cho thấy rằng có một số loại nội dung người tiêu dùng xem từ dịch vụ trả tiền. Nhưng hầu hết đều mong đợi nhận được nội dung trực tiếp miễn phí.

  • Người tiêu dùng có nhiều khả năng trả tiền để xem các bộ phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu.
  • 2/3 muốn nhận tin tức trực tiếp miễn phí.
  • Một nửa muốn xem các chương trình trao giải trực tiếp và chơi trò chơi trực tiếp miễn phí.
  • 2/3 muốn xem thể thao trực tiếp miễn phí.
loai-noi-dung-video-yeu-thich-khi-xem-tra-phi-va-phat-truc-tuyen

5. Netflix trở thành dịch vụ phát trực tuyến video xu hướng trên toàn cầu

Netflix là dịch vụ phát trực tuyến video xu hướng hiện nay. Tiếp theo là YouTube, Prime Video (Amazon) và Disney+.

netflix-la-ung-dung-phat-truc-tuyen-video-xu-huong-pho-bien-toan-cau

Trong 10 dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu trên toàn cầu, có sự kết hợp của các dịch vụ dựa trên đăng ký trả phí, dịch vụ hỗ trợ quảng cáo và dịch vụ video miễn phí theo yêu cầu. Điều này cung cấp cho các nhà tiếp thị các lựa chọn khi xây dựng chiến lược quảng cáo. Qua đó, tiếp cận những người xem phát trực tuyến và tăng độ tương tác.

Kiến thức liên quan:

Rate this post

Comments

comments