Cách cải thiện thời gian người dùng xem YouTube của bạn

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Tự hỏi làm thế nào để nội dung YouTube thân thiện hơn với người xem? Bạn có muốn tăng thời gian xem video của khán giả với kênh của bạn không? Trong bài viết này, Top Marketing xin chia sẻ những cách dễ dàng giúp tăng thời lượng xem video trên YouTube cho các nhà tiếp thị.

cai-thien-thoi-gian-nguoi-dung-xem-video-youtube

Tại sao các video Youtube của bạn có thời lượng xem thấp?

YouTube là một trong những nền tảng tiếp thị mạnh mẽ nhất. Bởi vậy mà số lượng người bước chân vào sử dụng kênh này để quảng cáo cũng quá đông đúc. Làm thế nào để bạn có được khả năng hiển thị cho nội dung của mình và thúc đẩy lượt xem, lượt tương tác?

Không chỉ khó tạo ra khả năng hiển thị YouTube mà còn rất khó để tìm ra thuật toán. Ngày nay, YouTube đánh giá chất lượng video dựa trên số phút được xem. Nghĩa là mọi người có xem sâu vào video không và thời gian họ tiếp tục xem.

Tại sao nhà tiếp thị nên quan tâm đến thời lượng xem? Bởi đây là tín hiệu mạnh nhất cho thấy nội dung của video là chất lượng. Do đó, chúng tôi đã đề xuất một số giải pháp dưới đây giúp cải thiện thời gian người dùng xem video Youtube của bạn.

Giải pháp cải thiện thời gian khán giả xem video của bạn lâu hơn

1. Tạo Mục lục có thể nhấp cho Video YouTube

YouTube cho phép bạn tạo dấu thời gian có thể nhấp trong cả mô tả và nhận xét video. Khi người xem nhấp vào dấu thời gian, nó sẽ đưa họ đến phần chính xác của video. Sử dụng chiến thuật này, bạn có thể tạo một phác thảo đẹp về nội dung video của mình. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người vào sâu hơn trong video.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo dấu thời gian cho video:

Trong hộp bình luận, nhập thời gian này chính xác như bạn thấy. Sử dụng định dạng Giờ: Phút: Giây (không có dấu cách).

thoi-gian-cmt-video-youtube

Sau thời gian, nhập tên cho phần này của video. Cố gắng làm cho âm thanh thú vị và mời nhấp chuột. Những cụm từ miêu tả phần video của bạn dạng câu hỏi có thể là một ý tưởng tốt. Các câu hỏi thường nhắc nhở một nhấp chuột. Vì mọi người cảm thấy có xu hướng bắt đầu tìm kiếm câu trả lời ngay lập tức.

Cuối cùng, bạn sẽ có một danh sách rõ ràng mô tả nội dung video. Với dấu thời gian có thể nhấp để đưa người xem đến từng phần.

2. Sắp xếp các video YouTube của bạn vào danh sách phát (Playlist)

Danh sách phát là cách để YouTube hiểu rõ hơn về các video của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng YouTube đề xuất rất nhiều chủ đề cho phép bạn khám phá thêm các video mới có liên quan tới nội dung bạn từng xem.

tao-danh-sach-phat-video-youtube

Còn trên ứng dụng của thiết bị di động, YouTube đề xuất danh sách phát bao gồm nhiều loại nội dung mà bạn chưa từng xem trước đây.

phat-vide-youtube-tu-dong-tren-mobile-app

YouTube sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để xác định xem video của bạn sẽ được đề xuất như một phần của chủ đề hay danh sách phát được tạo tự động. Bao gồm tùy chọn người dùng, nội dung văn bản và hashtag, , v.v.

Sắp xếp video của bạn vào danh sách phát với các video khác trong cùng chủ đề hoặc có liên quan sẽ đặt nội dung của bạn vào vùng lân cận có liên quan đó và giúp YouTube phân loại chính xác.

Danh sách phát cũng là giải pháp hoàn hảo làm tăng thời lượng xem video của khán giả. Vì chúng thường được tạo ra để xem vĩnh viễn. Nói cách khác, danh sách phát cải thiện tỷ lệ tương tác với nội dung. Bằng cách cung cấp cho bộ sưu tập video phù hợp với đối tượng của bạn. Như vậy, họ có thể ngồi lại và xem vô tận.

Hãy nhớ rằng danh sách phát là các thực thể nội dung của riêng chúng. Chúng có thể xếp hạng cả trong kết quả tìm kiếm của YouTube và Google. Bất cứ khi nào bạn tạo một tệp file, hãy đảm bảo tạo tên tệp file liên quan đến nội dung.

Tóm lại

Bạn nên đặt một số nỗ lực vào việc tạo danh sách phát YouTube với những lưu ý sau:

  • Luôn tạo danh sách phát thương hiệu xung quanh tên thương hiệu chính của bạn. Tên thương hiệu cá nhân và tên của bất kỳ dự án nào bạn đang làm việc (ví dụ: tệp file, loạt video, v.v.).
  • Tạo danh sách phát danh mục chung (ví dụ: theo chủ đề chung, loại nội dung, v.v.).
  • Tạo ra những sản phẩm hay nhất, hấp dẫn hàng đầu, trực tuyến và các danh sách phát tương tự của video. Kịch bản lý tưởng là hợp tác với các YouTube khác, đưa các video của nhau vào tất cả các loại danh sách phát công khai.
  • Liên kết với danh sách phát thương hiệu từ trang web của bạn để xếp hạng chúng trên Google. Nhìn chung, hãy sử dụng trang web để thu hút khán giả hiện tại đăng ký kênh Youtube của bạn.

Xem thêm: 10 bước tối ưu video Youtube Marketing.

Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen