fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Công nghệ mới luôn được cải tiến mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu. Bên cạnh đó, một số người tin rằng nó đi kèm với những hậu quả về môi trường và sức khỏe. Từ năm 2020, 5G đã trở thành chủ đề HOT. Vậy 5G thực sự là gì? Đây là phiên bản gần đây nhất của chuỗi công nghệ nhằm mục đích cung cấp mạng không dây tốt hơn. Đồng thời có khả năng là chìa khóa để đưa thế giới lên một tầm cao mới.

Mục lục nội dung:


5G là gì ?

5G-la-gi

5G là từ viết tắt của Fifth Generation – Thế hệ thứ năm. Đây là công nghệ di động mới nhất được thiết kế để tăng hiệu quả và tốc độ của mạng không dây. Hầu hết các chuyên gia tin rằng 5g sẽ làm cho việc gửi tin nhắn sms hàng loạt trở nên mạnh mẽ.

Vậy ai đã phát minh ra công nghệ 5G ? Trả lời câu hỏi đó rất khó. Vì 5G dựa vào một khía cạnh của khoa học ứng dụng để hoạt động. Mặc dù không thể ghi nhận một cá nhân là người đã “phát minh ra” 5G. Nhưng Trung Quốc đã dẫn đầu phát triển và triển khai công nghệ này.

5G hoạt động như thế nào ?

5G-hoat-dong-nhu-the-nao

5G có thể làm gì ? Trong một số trường hợp, người ta dự đoán rằng 5G có thể nhanh hơn WiFi. Về mặt kỹ thuật, là khoảng 10 gigabit mỗi giây. Nó nhanh hơn 600 lần so với tốc độ 4G hiện tại. 

Điều làm nên sự khác biệt của 5G là khả năng truyền tải khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng. Và hoạt động bất chấp tắc nghẽn mạng – một vấn đề phổ biến thường gặp ở 4G. 

Vậy 5G hoạt động như thế nào ? Công nghệ sóng milimet chỉ có duy nhất ở 5G. Nó cho phép thời gian tải nhanh như chớp (theo các nhà mạng di động quảng cáo). Nó cũng sử dụng các công nghệ băng thông rộng hơn như để mang lại dung lượng lớn hơn và độ trễ thấp. 

Sự khác biệt giữa các mạng di động trước đây và 5G

su-khac-biet-giua-5G-4G

Mạng 5G là gì ? Một trong những tính năng chính làm cho hai thế hệ khác nhau là tốc độ 5G so với 4G.

Dưới đây là sự khác biệt chính giữa 5g và 4g:

  • 5G nhanh hơn đáng kể so với 4G
  • Có dung lượng lớn hơn 4G
  • Độ trễ thấp hơn 4G với một biên độ đáng kể
  • Được sử dụng phổ biến hiệu quả hơn 4G

Nhưng một điểm lưu ý là người dùng sẽ phải sở hữu một thiết bị có khả năng 5G. 

5G sẽ được sử dụng như thế nào ?

5G có nhiều khả năng thay đổi chức năng của người tiêu dùng, doanh nghiệp và thành phố. Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và khả năng truy cập để tải xuống hoặc truy cập đám mây dữ liệu gần như ngay lập tức….v.v Tất cả các lĩnh vực sẽ được cải thiện với khả năng truy cập rộng rãi 5G. 

Với người tiêu dùng

5G-duoc-su-dung-nhu-the-nao
Người dùng sử dụng 5G như thế nào ?

Với Doanh nghiệp

doanh-nghiep-su-dung-5g
Doanh nghiệp ứng dụng 5G

5G có nguy hiểm không?

Với việc triển khai một công nghệ mới, thường có sự do dự và hoài nghi về những hiệu quả. Khi nói đến 5G, nhiều quan điểm cho rằng công nghệ nâng cao của mạng không dây là nguy hiểm đối với con người. Các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như tăng khả năng mắc một số bệnh ung thư và lây lan coronavirus…..v.v

Vậy 5G có nguy hiểm không? 5G có gây ung thư không?

Tần số 5G hoạt động gần điểm cuối cao nhất của phổ sóng vô tuyến. Mức này vẫn thấp hơn tần số bức xạ mặt trời mà con người thường xuyên tiếp xúc. Với kiến ​​thức này, chúng ta có thể kết luận một cách hợp lý rằng khả năng 5G gây ung thư, vô sinh và khối u là cực kỳ thấp. Nếu không muốn nói là hoàn toàn không tồn tại.

Khi nào có 5G ?

Một số quốc gia như Hàn Quốc và Trung Quốc đang dẫn đầu trong cuộc đua trang bị công nghệ 5G cho nhiều thành phố nhất. Mục đích nhằm cải thiện khả năng nhắn tin của doanh nghiệp và của người tiêu dùng nói chung. Mỹ đang đứng ở vị trí thứ 3.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ 5G là gì và cách nó hoạt động tốt hơn 4G ra sao. Hãy theo dõi phanmemmarketing.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới hữu ích.

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089