fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Data khách hàng là yếu tố quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị email. Là một doanh nghiệp B2B, bạn đang dự định mua data khách hàng để mở rộng thêm thị trường ? Thực tế, mua danh sách email được nhắm mục tiêu là công việc hết sức khó khăn. Bởi không phải tất cả chúng đều giá trị. Do đó, có những cân nhắc mà bạn cần xem xét trước khi thực hiện.

Trong bài viết này, Top Marketing xin chia sẻ quan điểm về việc doanh nghiệp B2B có nên mua data khách hàng không ? Và liệu danh sách thu mua có tiềm năng hay không ?

Trước khi đi vào chủ đề chính, chúng ta cùng tìm hiểu rõ:

Đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp B2B là ai ?

B2B viết tắt của Business to Business – Doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đây là là mô hình mà doanh nghiệp thực hiện giao dịch với một tổ chức, doanh nghiệp khác. Nó bao gồm thương mại điện tử, các hoạt động kinh doanh diễn ra trong thực tế. Từ việc tư vấn, báo giá cho đến việc lập hợp đồng, mua bán sản phẩm.

B2B khác với B2C (Business to Customers) là doanh nghiệp thực hiện giao dịch với người tiêu dùng là các nhân, nhóm người nhỏ lẻ. Như vậy, đối tượng mục tiêu của B2B là các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Đó là một nhóm gồm nhiều người có ảnh hưởng mua hàng, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm nắm quyền quyết định cho công ty. Và quan trọng hơn, quyết định mua hàng của họ xuất phát từ lợi ích chung cả công ty, chứ không phải mua cho bản thân. 

Tới đây, chúng ta đã dần phác họa được chân dung đối tượng tiềm năng cần khai thác.

6 dạng khách hàng thường tham gia vào quyết định mua doanh nghiệp B2B cần hướng tới khi xây dựng data:
cac-dang-khach-hang-b2b

Việc mua hàng liên quan tới hiệu quả kinh doanh, năng suất và chi phí (về lâu dài) của doanh nghiệp. Do đó, một quyết định trước khi được đưa ra sẽ phải trải qua quá trình phê duyệt với nhiều cấp độ.

  • Người khởi xướng (Initiator). Đây là người đề xuất ý tưởng mua hàng cho công ty. Họ thường phát hiện những vấn đề trong hệ thống rồi đưa ra giải pháp.
  • Người ảnh hưởng (Influencer). Có thể là một người hoặc nhóm người có tác động tới ý tưởng, kế hoạch và quyết định mua hàng của doanh nghiệp.
  • Quyết định (Decider). Đây là người / nhóm người quyết định tất cả hoặc một phần quy trình mua hàng. Đồng thời họ cũng đưa ra lựa chọn mua gì, mua như thế nào, thời gian mua hàng,…
  • Buyer – Người mua. Đây là người chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch mua hàng. Họ có quyền lựa chọn nhà cung cấp và đàm phán hợp đồng với bên bán.
  • User – Người dùng. Đây là người trực tiếp sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà công ty mua.

Tóm lại, hành vi mua của khách hàng B2B rất khác với khách hàng B2C. Việc mua hàng không chỉ phụ thuộc vào một cá nhân, mà được thông qua bởi một nhóm hoặc cả tổ chức. Ngoài ra, thời gian để đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng B2B cũng lâu hơn.

Doanh nghiệp B2B có nên mua data khách hàng ?

Rất nhiều đơn vị đã tìm mua data khách hàng. Bởi nó tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc tiếp cận thủ công. Tuy nhiên, danh sách này có thực sự phù hợp và tiềm năng với họ ?

Nếu thực hiện một tìm kiếm nhanh trên Google, bạn có thể sẽ thấy khá nhiều kết quả cung cấp danh sách khách hàng. Những nguồn này có đáng tin cậy ? Hãy thử cân nhắc vài giây:

  • Những data xếp hạng cao đồng nghĩa với việc được rất nhiều đơn vị mua và sử dụng rồi ?
  • Danh sách có đảm bảo chất lượng ?
  • Thông tin các khách hàng có chính xác không ? (Họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp hoặc email còn hoạt động không…v.v)
  • ….

Khi quyết định nên mua danh sách email không, bạn cần biết chính xác những gì mình đang tìm kiếm. Data cần đảm bảo các địa chỉ liên hệ phù hợp với mục tiêu của bạn. (Nhân khẩu học, sở thích, nghề nghiệp…). Điều này sẽ cho phép xác định giá trị của danh sách. Từ đó giúp lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị phù hợp với mỗi nhóm đối tượng.

Gợi ý một số phương pháp thay thế để thu thập danh sách email

Có một số cách để nhận danh sách email. Dưới đây chúng tôi xin đề xuất một số kênh hiệu quả.

doanh-nghiep-b2b-co-nen-mua-data-khach-hang-khong
1. Website

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Không chỉ thế, nó còn giúp ích cho doanh nghiệp ở nhiều phương diện. Trong đó, quan trọng nhất là tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể tiếp cận được hàng ngàn, hàng triệu khách hàng khác nhau trên mọi miền, thậm chí là cả nước ngoài.

Hãy tạo danh sách email đăng ký. Điều này cho phép mọi người có thể chủ động cung cấp thông tin để nhận được tài liệu hữu ích trong tương lai. Ví dụ như tích hợp Popup – Cửa sổ bật lên – trên website.

2. Mối quan hệ với khách hàng cũ

Lý do sâu xa mà các doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng hơn bộ phận dịch vụ, không ngừng tạo trải nghiệm khách hàng đặc biệt vì họ muốn người mua sẽ tiếp tục quay lại mua thêm. Hơn thế nữa, đây cũng chính là kênh quảng cáo uy tín cho doanh nghiệp.

Họ đã dùng sản phẩm, trải nghiệm và hiểu rất rõ dịch vụ. Nếu như sản phẩm tốt, đương nhiên họ sẽ giới thiệu cho người thân hay bạn bè. Từ đó doanh nghiệp sẽ có thêm nguồn khách hàng tiềm năng mới. Có thể nói, đây là kênh giúp xây dựng data khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất cho B2B.

3. Xây dựng data khách hàng B2B bằng tiếp thị nội dung

Sống trong thời đại internet bùng nổ, các doanh nghiệp cũng ngày càng trở nên hiện đại và luôn bắt kịp xu hướng của xã hội. Cơ hội đạt được lượng khách hàng lớn chính là chuẩn bị nội dung chỉn chu theo nhiều hình thức. Chẳng hạn như: Blog, sách điện tử, tham gia các hội thảo, nghiên cứu tình huống,…

Trong những cách trên, đăng Blog là giải pháp được nhiều doanh nghiệp thực hiện nhất. Thực tế là các doanh nghiệp đều có trang Blog chuyên ngành chia sẻ kiến thức. Từ đó thu hút được hơn 60% lượng khách hàng tiềm năng. Đây là con số lớn hơn hẳn so với những doanh nghiệp không có Blog.

Kết luận

Hi vọng rằng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi Có nên mua data khách hàng B2B không. Hãy tận dụng và nuôi dưỡng, duy trì tốt những mối quan hệ hiện tại, những khán giả bạn đang có. Ngoài ra, đừng quên kênh tiếp thị email nếu bạn là công ty B2B.

Một công ty gửi đều đặn 2 chiến dịch email cá nhân hóa mỗi tháng, có nhiều khả năng nhận được doanh thu hơn so với các công ty không duy trì thường xuyên.

Với tất cả những điều đã nói, chúc bạn sẽ tìm được giải pháp xây dựng data tiềm năng cho công ty B2B của mình.

Kiến thức hữu ích:

About Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.

Comments

comments


Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.