fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Nếu tiếp thị video là xu hướng tương lai, thì tương lai chính là đây. Bạn sẽ đang ở đúng vị trí nếu bạn đang có dự định đầu tư marketing vào Video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 10 thống kê video marketing năm 2020. Để giúp bạn thấy rằng thời điểm thích hợp cho tiếp thị video là ngay bây giờ.

Trước khi chúng tôi bắt đầu với các số liệu thống kê tiếp thị video. Hãy lướt qua các loại nội dung video mà bạn có thể tạo để tiếp thị doanh nghiệp:

  • Một trong những loại nội dung video chính là video ngắn giải thích các sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Các loại nội dung video phổ biến khác bao gồm vlog (blog video).
  • Phỏng vấn video, thuyết trình video, hướng dẫn, đánh giá sản phẩm… Trình diễn sản phẩm, ghi lại các luồng trực tiếp, lời chứng thực và quảng cáo video.

Bây giờ, hãy đến với dữ liệu về tiếp thị video. TOP Marketing sẽ tổng hợp các số liệu thống kê mới nhất để đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị video của bạn cho năm 2020 là đúng.

1. Mọi người dùng Internet đều thích nội dung là Video

10-thong-ke-video-marketing-2020

Ngày càng có nhiều nội dung video đang được xem hơn bao giờ hết.

85% người dùng internet ở Hoa Kỳ xem nội dung video trực tuyến hàng tháng.

(Statista, 2018).

Những người 25-34 tuổi xem video nhiều nhất. Những người đàn ông trưởng thành dành 40% thời gian để xem video trên internet. Con số này nhiều hơn nữ giới. Thời gian người dùng ở Hoa Kỳ xem nội dung video hàng tuần trên điện thoại cũng đang tăng lên theo thời gian.

Thật thú vị, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ xếp ở vị trí đầu tiên. Với 95% người dùng internet xem nội dung video trực tuyến mỗi tháng.

2. Thống kê video marketing – Nhu cầu về nội dung Video ngày càng tăng

nhu-cau-noi-dung-video-marketing-tang

Sở thích cho nội dung video không chỉ giới hạn cho mục đích giải trí. Video mở rộng cho quảng cáo thương hiệu.

Các nghiên cứu cho thấy 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ một thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ quan tâm.

(HubSpot, 2018)

Dựa trên thống kê video marketing trên, dễ thấy nhu cầu về video ngày càng tăng. Và các thương hiệu đang dần chú trọng đầu tư nội dung. Các loại nội dung video khác nhau được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này.

3. Video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ

tam-quan-trong-cua-video-marketing

Thành công với video marketing năm 2019 đạt mức cao nhất. Nhiều doanh nghiệp trong quá khứ đưa nội dung video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Các chuyên gia tiếp thị cần phải cẩn thận để không bỏ lỡ các cơ hội mà video có thể cung cấp.

Báo cáo năm 2019 cho thấy 87% chuyên gia tiếp thị sử dụng video làm công cụ tiếp thị.

(Wyzowl, 2019)

Với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung video. Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các chuyên gia tiếp thị tuyên bố sử dụng video như một công cụ tiếp thị. Các chuyên gia tin tưởng vào tiềm năng của nội dung video sẽ làm tăng sự tham gia của người dùng. Đồng thời cải thiện niềm tin thương hiệu.

4. Người tiêu dùng thích xem video trên phương tiện truyền thông xã hội

noi-dung-video-tren-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

Người dùng đang xem video ngày càng tăng trên mọi nền tảng. Cho dù đó là trên các blog, quảng cáo Instagram hay đơn giản là YouTube. Họ đều mong đợi nhiều nội dung video hơn.

Video là một loại nội dung yêu thích của người tiêu dùng để xem từ một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

(Animoto, 2018)

Dựa trên báo cáo Xu hướng tiếp thị video xã hội năm 2018: 73% người tiêu dùng cho rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của thương hiệu khi đưa ra quyết định mua hàng. Chỉ riêng thống kê này cho thấy video ngày càng trở nên phổ biến.

Với việc video trở thành một ảnh hưởng lớn đến quyết định của người tiêu dùng, không có gì ngạc nhiên khi Instagram đang đi đúng hướng. Với mục đích trở thành nền tảng phát triển nhanh nhất sử dụng nội dung video để thúc đẩy mua hàng.

5. Video Marketing = Lợi nhuận

Video-marketing-ROI

Tất cả là nhờ lợi tức đầu tư (ROI). Nếu chúng ta nhìn vào những con số:

88% các nhà tiếp thị video hài lòng với ROI của những nỗ lực tiếp thị video của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

(Animoto, 2018)

Báo cáo tương tự cho chúng ta thấy rằng 80% các nhà tiếp thị cũng tuyên bố hài lòng bởi ROI của quảng cáo video mà họ đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội.

Các công ty nói chung sử dụng tiếp thị video để tăng doanh số bán hàng. Hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu cũng như niềm tin. Việc này nhằm giữ liên hệ với khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Các nền tảng được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà tiếp thị để đăng video là Instagram, YouTube và Facebook. Một lý do tại sao tiếp thị video được ưa chuộng như một công cụ tiếp thị. Đó là bởi khả năng giải thích mọi vấn đề đều được đưa ra trực quan. Bất kỳ ai khi chưa hiểu vấn đề đều có thể xem video để được giải thích dễ dàng. Hướng dẫn hoặc giải thích bằng những đoạn video đặc biệt phổ biến với người dùng.

6. Video Marketing là kênh tiếp thị dẫn đầu

video-dan-dau-the-he-marketing

Theo Optinmonster, các nhà tiếp thị video có được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn 66% mỗi năm.

(Optinmonster, 2019)

Optinmonster cũng kết luận rằng các nhà tiếp thị video đạt được mức tăng 54% về nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, 93% các nhà tiếp thị nói rằng họ đã giành được một khách hàng mới nhờ video. Chất lượng khách hàng tăng lên có thể được quy cho chất lượng nội dung video mang lại. Không chỉ khách hàng có được niềm tin vào các công ty, mà họ còn có thể tự tìm hiểu về công ty hoặc sản phẩm thông qua hình ảnh tương tác.

Dựa trên thống kê Video marketing năm 2020, video sẽ là một kênh tuyệt vời để phát triển mạng lưới và cơ sở khách hàng. Không chỉ bây giờ, mà còn trong tương lai.

7. Video thu hút người dùng lâu hơn trên trang web của bạn

video-thu-hut-nguoi-dung-tren-website-lau-hon

Video giúp giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn và cũng khiến họ gắn kết hơn.

Người dùng trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video.

(Forbes, 2018)

Chỉ riêng thực tế đó đã đủ để chứng minh nội dung video hấp dẫn hơn đối với hầu hết khách hàng. Một thực tế, người xem nhớ nội dung trên video tốt hơn khi họ xem nó từ dạng viết. Vì vậy, nếu bạn muốn mọi người ở lại trên trang web của bạn. Hãy thu hút sự chú ý của họ bằng cách thêm nội dung video hữu ích. Hãy thử tạo video sản phẩm, bản trình diễn và cách giải thích cho khán giả của bạn.

8. Giáo dục qua Video

Khi cả video và văn bản đều có sẵn trên cùng một trang, 72% mọi người muốn sử dụng video để tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ.

(Wyzowl, 2018)

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người sẽ chọn video để tìm hiểu về điều họ quan tâm. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn giải thích điều gì đó với khách hàng của mình, tại sao không làm video ?

9. Sự phổ biến của Youtube

youtube-cong-cu-tim-kiem-lon-thu-2

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Nó nhận được hơn 1,5 tỷ người dùng mỗi tháng và phát hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày cho người dùng.

(SEJ, 2018)

Tại Hoa Kỳ, YouTube đứng đầu với vị trí dẫn đầu thị trường trong số các trang web video và giải trí. Bỏ lại những tên tuổi lớn như Netflix và Hulu. YouTube cho đến nay là kênh video được áp dụng rộng rãi nhất cho các nhà tiếp thị (Wyzowl, 2018).

Mọi người thích xem nhiều video trên YouTube. Chúng bao gồm các hướng dẫn, video về lối sống, phim tài liệu, podcast, và tổng hợp các video về mèo. Hiểu những gì khách hàng của bạn xem trên YouTube có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn nhất cho họ.

10. Video hấp dẫn hơn văn bản

video-hap-dan-hon-van-ban

Người xem có nhiều khả năng nhớ lời kêu gọi hành động hơn 95% sau khi xem video, so với 10% khi đọc nó ở định dạng văn bản.

(Forbes, 2017)

Video không chỉ là một công cụ tuyệt vời để học mà còn rất dễ tiêu thụ. Với lối sống bận rộn mà nhiều thanh niên đang dần quen thuộc, họ có thể không có thời gian, hoặc không kiên nhẫn để đọc các mô tả sản phẩm dài hoặc đào sâu vào nội dung văn bản. Video cung cấp cho họ một cách dễ dàng và thoải mái để tiêu hóa và lưu giữ thông tin.

Kết luận

Trên đây là 10 thống kê video marketing cho năm 2020. Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp làm sáng tỏ về cách tiếp thị video hữu ích cho bạn! Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm 8 thống kê sử dụng Internet cần biết.

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089