fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Là một Youtuber, bạn đang tìm kiếm cách tăng lượt view Youtube ? Trong năm 2019, hẳn mọi người đều nghe về hiện tượng Bà Tân Vlog. Một người phụ nữ có tuổi bình thường chỉ sau 20 ngày đã trở lên nổi tiếng. Được dân mạng tìm kiếm nhờ những video bà chia sẻ về việc nấu ăn nhưng ở dạng “siêu khủng”. Trong thế giới marketing online, chúng ta gọi đây là Youtube Marketing. Hiện nay, Youtube sở hữu một lượng truy cập khổng lồ, với khoảng hơn 1,3 tỷ người dùng. Hàng ngày, có đến 300 lượt up video mỗi phút. 5 lượt tìm kiếm bằng video mỗi giây. Con số này cho thấy, Youtube marketing đang ngày càng trở thành một hiện tượng, một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Vậy Youtube marketing là gì ? 9 cách tăng lượt view Youtube marketing ? Cùng TOP tìm hiểu nhé.

1. Youtube marketing là gì ? 

Youtube là một doanh nghiệp lớn, cung cấp nền tảng website/ứng dụng nhằm cập nhật video trên toàn thế giới do cộng đồng tạo ra. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn khi truy cập Youtube. Người tạo video có thể đề cập đến bất cứ nội dung gì. Mà quan trọng hơn hết, tất cả đều được đăng tải miễn phí.

Youtube marketing là một kênh tiếp thị quảng cáo của một đơn vị, hoặc một cá nhân. Bằng cách đăng tải những video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của họ lên youtube. Đồng thời, đây còn là một hình thức kiếm lợi nhuận khá lớn của chính người đăng tải video do Youtube trả. Nếu nội dung thu hút được nhiều lượt xem.

2. Vì sao Youtube marketing ngày càng phổ biến ?

Bao giờ cũng vậy, người tìm kiếm luôn ưu tiên video hàng đầu. Bởi video thường truyền tải chi tiết, dễ hiểu, dễ minh họa hơn so với bài viết cùng hình ảnh. Chúng ta hãy cùng nhìn lại các dẫn chứng sau sẽ rõ hơn lý do Youtube marketing đang là một kênh khai thác truyền thông mạnh mẽ gần đây :

– Hơn 1,9 tỷ người dùng đăng nhập truy cập vào YouTube mỗi tháng.
– Mỗi ngày, thống kê tới hơn 1 tỷ giờ xem video trên YouTube.
– Nội dung ngày càng được đầu tư chất lượng, độc, lạ…
– Đây còn là kênh cập nhật nội dung của các đài truyền hình trên toàn thế giới : Chương trình TV, Game Show, giải trí, phim truyện…
– Người tạo video còn được trả lợi nhuận bởi Youtube nếu video đạt được một lượng view (xem) lớn.
– …

3. Cách tăng lượt view Youtube marketing

Nhiều người thắc mắc liệu 1 triệu view sẽ mang lại bao nhiêu tiền ? Cũng tùy vào các yếu tố : Chủ đề kênh, độ dài của video, tệp đối tượng xem video thuộc quốc gia nào… mà số tiền sẽ khác nhau.

Ví dụ: Với 1 video dài ~10 phút, đạt 1 triệu view, với user Việt Nam (chủ yếu là nhóm user trẻ tuổi). -> Lúc này số tiền bạn kiếm được với 1 video đó sẽ khoảng $200-300.

Việc đầu tiên, bạn cần xây dựng nội dung video rồi chia sẻ trên kênh của bạn. Từ đó thu hút nhiều lượt xem, lượt theo dõi kênh. Cùng tham khảo 9 cách tăng lượt view youtube marketing sau nhé: (Nguồn từ backlinko.com/get-youtube-views của Blogger Brian Dean)

1. Sử dụng Bogy Thumbnail
2. Mẫu miêu tả video
3. Tiêu đề Video cần mang tính thúc đẩy
4. Sử dụng “Công thức MVC” cho thẻ Video
5. Chia sẻ video trên Quora, Reddit và diễn đàn, các phương tiện truyền thông mạng xã hội
6. Tối ưu hóa video của bạn trong tìm kiếm của Google
7. Tối ưu hóa video cho bình luận, thích và lượt theo dõi
8. Làm nổi bật màn hình cuối của video
9. Tìm hiểu SEO Youtube cơ bản

3.1. Sử dụng Bogy Thumbnail trong Youtube marketing

Thumbnail là thứ người dùng sẽ nhìn thấy trước tiên khi tìm kiếm một trong các video của bạn. Thực tế cho thấy, 9 trong 10 số video có tỷ lệ click nhiều nhất, đều sử dụng thumbnail. Để thu hút nhiều click vào video, cần tạo một thumbnail chuẩn – Bogy Thumbnail.

Bogy thumbnail thường hay sử dụng 4 màu : Xanh dương, Xanh lá cây, Da cam, Vàng.

Hình mình họa dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa các video sử dụng màu đỏ, trắng, đen.

Youtube marketing là gì - 17 cách tăng lượt view youtube

Và video sử dụng Bogy thumbnail. Bạn thấy video nào bắt mắt hơn ?

Youtube marketing là gì ? Màu sắc thumbnail nên dùng cho youtube

Nên lựa chọn Bogy thumbnail để tăng lượt view Youtube.

3.2. Miêu tả của video – Cách tăng lượt view Youtube

Đoạn miêu tả video cho người dùng biết video này đang nói về điều gì. Bởi vậy, description là yếu tố quan trọng xuất hiện trên tìm kiếm của Google khi làm Youtube marketing. Dưới đây là cấu trúc của đoạn miêu tả :

Miêu tả của video youtube marketing

Trước hết là Strong Intro (Đoạn nhấn mạnh). Đây là dòng hết sức quan trọng. Vì thế, bạn cần đặt từ khóa trong 1-2 câu ở đoạn đầu này.

Tiếp đến, Detail Outline. Bạn cần viết một đoạn bao gồm từ 150-200 từ. Nội dung diễn tả video này giúp ích được gì cho người xem.

Cuối cùng, bạn cần có link miêu tả – Links to Website & Social. Để người xem có thể truy cập vào website hoặc mạng xã hội của bạn khi cần theo dõi thêm.

3.3. Tiêu đề Video cần mang tính thúc đẩy

Tiêu đề là phần quan trọng tạo nên sự thành công của một video Youtube Marketing. Để tiêu đề thêm thu hút, tăng lượt view Youtube. Bạn cần chú ý các yếu tố sau :

Trước tiên, nên thêm dấu ngoặc đơn hoặc ngoặc vuông vào phần cuối tiêu đề.

Tiêu đề video Youtube

Tiếp theo, sử dụng con số trong tiêu đề Video Youtube marketing. Con số này có thể là:
– Số lượng các mẹo hay chiến lược bạn chuẩn bị đưa ra
– Năm hiện tại
– Số bước thực hiện trong một video Làm thế nào để
– Số lượng ai đó bị mất (hoặc bỏ lỡ)…vv…

Cuối cùng, chú ý, một tiêu đề chỉ nên dài từ 40 – 50 ký tự. Thống kê trên thực tế, các video có tiêu đề dưới 50 ký tự thường có lượng view tốt nhất.

3.4. Sử dụng “Công thức MVC” cho thẻ Video

Thẻ tag là yếu tố không thể thiếu của Video Youtube marketing. Để có 1 thẻ tag chuẩn, bạn hãy thử tham khảo theo công thức sau

Thẻ tag video Youtube marketing

MVC viết tắt của “Main Keyword” (Từ khóa chính) , “Variations” (Từ khóa biến thể), và “Category” (Phân loại).

Trước hết, bạn cần phải có từ khóa chính. Ví dụ, video của tôi tập trung về chủ đề xây dựng backlink. Tôi sẽ đặt thẻ tag chính là “link building”.

Thẻ tag chính của video

Tiếp đến, chúng ta có từ khóa biến thể. Như hình minh họa bên dưới :

Cuối cùng, chúng ta cần tạo 1-2 thẻ phân loại, để sắp xếp video vào chủ đề nào.

Thẻ tag phân loại

3.5. Chia sẻ video trên Quora, Reddit and diễn đàn, phương tiện truyền thông, mạng xã hội
3.6. Xếp hạng Video trên tìm kiếm Google

Làm thế nào để Video Youtube marketing xếp Top 1 Google ? Đây cũng chính là cách tăng lượt view Youtube.

Điều đầu tiên, hãy nói to từ khóa trong video của bạn. Và cần được lặp lại tần suất tối thiểu 4-5 lần.

Thứ hai, tải lên một bản ghi cho video của bạn lên Youtube. Bằng cách này, Google 100% có thể hiểu được nội dung trong video của bạn.

Bản ghi video youtube

3.7. Tối ưu hóa video cho bình luận, thích và lượt theo dõi
3.8. Nổi bật màn hình cuối của video

Đây là cách tăng tối đa lượt view bằng cách tối ưu màn hình cuối của video. Cụ thể : 

Trước tiên, hãy chọn ra 1 video có nhiều lượng view nhất trong thời gian vừa qua của bạn. Tiếp đến, ở phần cuối của video này, hãy link tới video mà bạn cần tăng lượng view. Khi một người đang theo dõi, cảm thấy thích thú với nội dung bạn chia sẻ. Họ sẽ không ngần ngại mà click vào video tiếp theo được giới thiệu để tiếp tục tìm hiểu.

Tăng lượt view youtube

3.9. Tìm hiểu về SEO Youtube

Nếu bạn muốn nhận được lượt xem hơn vào YouTube, bạn cần phải tìm hiểu càng nhiều về YouTube SEO. Cụ thể, cần làm chủ cơ bản các kiến thức như : 
– Nghiên cứu từ khóa cho video 
– Tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ 
– Cải thiện trải nghiệm khán giả và thời gian xem 
– Kỹ thuật làm Youtube

4. Kết luận

Mong rằng, với chia sẻ trên, TOP Marketing sẽ giúp được phần nào các Youtuber tăng lượt view Youtube hiệu quả. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm công cụ bổ trợ là phần mềm Email Marketing. Để quảng bá các video đến truyền thông nhanh chóng. Bởi chi phí Email marketing rất rẻ và hiện đang phổ biến rộng khắp tại Việt Nam.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089