Những kênh tiếp thị nào thường dùng cho quảng cáo nội dung ?

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Nội dung hữu ích sẽ thu hút nhiều khán giả đọc và chia sẻ. Từ đó góp phần thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng nhận thức thương hiệu. Tuy nhiên, làm cách nào để một nội dung vừa xuất bản có thể nhanh chóng được người dùng biết đến? Hoặc thậm chí tiếp cận với thị trường rộng hơn? Lúc này nó cần sự hỗ trợ của chiến lược quảng cáo.

Có rất nhiều kênh để thực hiện công việc này. Trong bài đăng hôm nay, Top Marketing sẽ chia sẻ với các bạn tầm quan trọng của hoạt động quảng cáo nội dung. Đồng thời khám phá 6 công cụ hỗ trợ tiếp thị, truyền tải hiệu quả nội dung tới khán giả. Bắt đầu tìm hiểu nhé.


Tại sao bạn nên quảng cáo nội dung?

Quảng cáo nội dung giúp bạn làm việc ít vất vả hơn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng nội dung hiện có để nhắm mục tiêu khán giả mới. Hoặc sử dụng nội dung cũ đăng trên các kênh mới.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ nội dung chất lượng giúp bạn tập trung vào việc tạo và duy trì các thế mạnh, thay vì tạo nội dung chỉ để có nhiều nội dung hơn. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Tóm lại, sự quan trọng của hoạt động quảng cáo nội dung được phản ánh qua hai vai trò sau:

Tạo sự công nhận và nhận biết thương hiệu

Khi ai đó tìm kiếm trên internet về sản phẩm dịch vụ bạn bán, doanh nghiệp của bạn xuất hiện như một người mới hay là một công ty được biết đến trong ngành? Khoảng 60% người tiêu dùng sẵn sàng chi trả với thương hiệu quen thuộc hơn là một đơn vị lạ. Do đó, việc xây dựng nhận diện có tác động quan trọng làm tăng chuyển đổi.

Nội dung hiện diện trên các nền tảng mang tiềm năng tiếp cận nhiều khán giả mới hơn. Ngoài ra, khi thu hút đông lượt xem và chia sẻ, thương hiệu sẽ càng được biết đến và công nhận.

Giúp người khác chia sẻ bạn dễ dàng hơn nhiều

Một phần lý do tại sao bạn cần quảng cáo nội dung là vì nó giúp người xem có thể dễ dàng chia sẻ. Ví dụ khi bạn đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, với mỗi lượt tương tác (like, share) đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận thêm nhiều khán giả mới.


Nên sử dụng những kênh quảng cáo nào để tiếp thị nội dung?

Trước khi đưa ra lựa chọn kênh tiếp thị nào để quảng bá nội dung, công việc quan trọng phải thực hiện là nghiên cứu về khán giả hiện tại của bạn. Ở giai đoạn này, bạn cần tìm hiểu:

 • Tuổi, giới tính, vị trí và thiết bị duyệt của họ. (Ví dụ: Máy tính xách tay hoặc điện thoại di động)
 • Sở thích.
 • Làm thế nào họ tìm thấy trang web của bạn ?
 • Họ sử dụng mạng xã hội nào.
 • Thời gian nào trong ngày họ sẽ kiểm tra email và hoặc trực tuyến trên mạng xã hội.
 • Loại nội dung họ chia sẻ.

Bạn có thể thu thập hầu hết thông tin này từ Google Analytics, phân tích mạng xã hội hoặc phần mềm email marketing. Tất cả sẽ cung cấp nền tảng tốt để biết nội dung hiện tại nào của bạn đang hoạt động hiệu quả và chính xác bạn đang viết cho ai.

Dưới đây, chúng tôi xin thống kê một số kênh tiếp thị thường dùng cho chiến lược quảng cáo nội dung:

1. Truyền thông xã hội

Bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị nội dung trên mạng xã hội của các doanh nghiệp là chọn nền tảng phù hợp. Nên quảng cáo trên mạng xã hội nào?

quang-cao-noi-dung-tren-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

Bất chấp những tin đồn tiêu cực trong vài năm qua, Facebook vẫn là ông vua của mạng xã hội. Do đó, đây là nền tảng tập hợp hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không nên đặt hết trứng vào trong một giỏ. Các thương hiệu cần xây dựng sự hiện diện trên một vài nền tảng mà đối tượng mục tiêu hay dành thời gian.

Bên cạnh đó, khoảng 40% người dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu cung cấp nội dung giáo dục hữu ích. Bởi vậy, một điều quan trọng tiếp theo là phải xem xét loại nội dung hoạt động tốt nhất trên từng nền tảng. Chẳng hạn như:

 • Các bài báo về tư tưởng lãnh đạo ngày càng phổ biến trên LinkedIn
 • Nội dung trực quan hoạt động tốt nhất trên Instagram và Pinterest
 • Còn YouTube là nơi hiển nhiên để xuất bản video.
 • …v.v

Mẹo khi quảng cáo nội dung trên mạng xã hội

 • Nhắm mục tiêu những người cụ thể với tính năng đề cập (mention) và gắn thẻ (tag).
 • Tweet bằng cách sử dụng một trích dẫn từ nội dung.
 • Đăng chéo, nhưng đổi mới thông điệp cho từng nền tảng.
 • Gắn thẻ các doanh nghiệp / người có liên quan khi có thể.
 • Thêm vào lịch nội dung của bạn để duy trì tần suất đều.

Mạng xã hội cho phép chia sẻ nội dung một cách dễ dàng. Hãy nghĩ về meme, video, hashtag – thẻ bắt đầu bằng #,….v.v. Nội dung sẽ có tốc độ lan truyền nhanh chóng khi nó thực sự hữu ích với khán giả.

2. Email Marketing

Phương tiện truyền thông xã hội mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận một lượng lớn người. Nhưng khi bạn muốn nhắm mục tiêu tới những người thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu, thì không có kênh nào hoàn thành tốt hơn email marketing.

Khi quảng cáo nội dung qua tiếp thị email, điều quan trọng là làm cho các dòng tiêu đề hấp dẫn. Mục đích nhằm khiến người nhận thực sự mở và đọc email. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo nội dung ngắn gọn, đi vào trọng tâm. Đừng quên các CTA rõ ràng để hướng dẫn khán giả thực hiện hành động.

Hãy nhớ mọi người chỉ đăng ký vào danh sách vì muốn nhận thứ gì đó từ email của bạn. Bởi vậy đừng sử dụng data chỉ cho mục đích quảng bá nội dung. Bạn cũng nên nghĩ đến cách có thể tăng giá trị cho những người theo dõi. Bằng cách gửi những ưu đãi đặc biệt, đặc quyền chỉ dành cho người đăng ký.

Tham khảo: 9 checklist quan trọng cho chiến dịch email marketing đáng nhớ.

checklist-tao-chien-dich-email-marketing

3. Blog của bạn

Blog của bạn đóng vai trò là trung tâm nội dung của bạn. Bí quyết ở đây là cần giữa cho blog phù hợp nhất có thể. Hãy luôn cập nhật nội dung đủ để thu hút mọi người chia sẻ nó. Bởi không ai muốn truy cập vào một trang và xem ngày xuất bản cuối cùng đã từ sáu tháng trước. Bạn sẽ thấy rất nhiều blog hàng đầu đều thực hiện tái chế nội dung và cập nhật mới thông tin. Điều này giúp cho các bài đăng của họ tiếp tục xếp hạng.

Một cách tuyệt vời khác để quảng bá nội dung là viết một bản tóm tắt. Những người bạn muốn tiếp cận sẽ có khả năng chia sẻ. Hoặc thậm chí liên kết đến nội dung của bạn trong tương lai.

Hãy nhớ rằng mọi người có thể đăng ký hoặc lưu blog vào mục yêu thích của họ. Vì vậy hãy cập nhật thường xuyên bằng cách thêm nội dung mới. Hoặc tốt hơn là cập nhật nội dung hiện có sẽ khiến mọi người quay trở lại.

4. Cộng đồng trực tuyến và diễn đàn

Cộng đồng trực tuyến và diễn đàn hiện nay có danh tiếng là các liên kết chất lượng thấp trong giới SEO. Tuy nhiên chúng vẫn có thể là một kênh hiệu quả để tăng lượng người xem. Chìa khóa ở đây là bạn cần cung cấp thông tin có giá trị, xây dựng quyền hạn của bạn và phát triển thương hiệu. Không nên coi các trang cộng đồng, diễn đàn là một nguồn liên kết đơn thuần.

Phương pháp quảng bá nội dung này rất đơn giản nhưng có thể tốn thời gian. Bạn thu thập danh sách các trang web, diễn đàn và cộng đồng trực tuyến phù hợp trong ngành của mình. Sau đó tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện trên những kênh truyền thông này. Có thể bắt đầu từ việc sử dụng kiến ​​thức chuyên môn để giúp đỡ thành viên khác.

Một số trang cộng đồng trực tuyến để chia sẻ nội dung:

 • Quora
 • Medium
 • Reddit
 • LinkedIn
 • Slideshare
 • Youtube
 • Growth Hackers

Tránh quảng cáo bản thân một cách trắng trợn. Hãy hướng đến mục tiêu là hữu ích và cung cấp thông tin. Nếu bạn thực hiện được điều này, khả năng cao những người khác đọc nhận xét của bạn sẽ vào xem hồ sơ để tìm hiểu thêm về bạn.

5. Đăng bài trên trang khách

Trang web của bạn không phải là nơi duy nhất để xuất bản nội dung. Đăng bài trên các trang web chất lượng cao khác có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và nâng cao thương hiệu.

Nếu tìm thấy một doanh nghiệp không cạnh tranh với những khách hàng tương tự như của bạn, bạn có thể viết nội dung có lợi cho họ. Đồng thời hướng lưu lượng truy cập trở lại nội dung của chính bạn.

Khi thực hiện hình thức quảng cáo nội dung này, đừng chỉ coi đây là thủ thuật SEO để có được backlink chất lượng về website. Hãy nghĩ theo hướng bạn đang có thêm cơ hội để nhiều người biết đến bạn hơn. Do đó, nội dung xuất bản trên các trang khác yêu cầu chất lượng cao, nếu không muốn nói là phải hơn những bài đăng trên website của bạn.

Khi bài đăng của bạn được xuất bản trên một website khách có thẩm quyền uy tín trong ngành, hãy nhớ quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác.

6. Quảng cáo trả tiền

Bạn có thể đi một chặng đường dài với các phương pháp quảng bá nội dung miễn phí. Nhưng nếu có sẵn ngân sách, những kênh trả phí sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi chúng thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn tới trang. Qua đó làm tăng lượng người theo dõi.

Bạn sẽ phải tạo thông điệp quảng cáo chuyên biệt cho nội dung muốn tiếp thị. Có thể bao gồm các từ khóa cụ thể trong thông điệp này. Mục đích nhằm đảm bảo người nhấp vào thực sự là những đối tượng quan tâm. Bởi bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt click.

Tham khảo thêm: Nên chọn quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads?

Nên chọn quảng cáo Google Adwords hay facebook ads

Mẹo tạo quảng cáo trả phí để quảng bá nội dung

 • Sử dụng từ khóa.
 • Đặt ngân sách và chọn người bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Đảm bảo rằng thông điệp quảng cáo hấp dẫn.
 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang đích trước tiên.

Tăng cường chiến lược quảng bá nội dung của bạn

Quảng cáo nội dung là điều cần thiết trong việc xây dựng tên tuổi thương hiệu. Có một sản phẩm tốt là một chuyện, nhưng viết về nó là một chuyện khác. Bằng cách chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình, bạn đang tiếp tục thiết lập bản thân và xây dựng sự truyền bá xã hội của mình. Tham khảo thêm 8 loại nội dung hiệu quả cho content marketing.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments


Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn