fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, sau Google. Vì vậy tối ưu hóa từ khóa video Youtube cũng quan trọng như tối ưu trên trang web. Một trong những cách tốt nhất để tối ưu từ khóa video YouTube là tận dụng thẻ hashtag. Dưới đây, phanmemmarketing.vn đã tổng hợp hướng dẫn giải thích khái niệm thẻ tag YouTube là gì ? Tại sao chúng quan trọng và một số phương pháp đặt thẻ tag youtube để tối ưu hóa video.

Thẻ Youtube là gì ?

the-tag-youtube-la-gi

Thẻ YouTube là những từ, cụm từ được đưa vào mô tả video. Nhờ chúng mà người xem và Youtube biết video nói về nội dung gì ? Quan trọng hơn là khi người dùng gõ một từ khóa liên quan. Có khả năng video của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tác dụng thẻ tag làm phân loại video, đề xuất cho video được hiển thị, nhóm video….

Tại sao thẻ hashtag YouTube lại quan trọng?

Thời đại công nghệ 4.0, xu hướng tìm kiếm bằng video ngày càng phổ biến. Hầu hết, đa phần người dùng đều lựa chọn kết quả bằng cách xem video. Bởi chúng thỏa mãn yêu cầu trải nghiệm trực quan, chi tiết…v.v. Đối với cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp bán hàng… khi sử dụng thẻ tag video, nội dung của bạn sẽ được hiển thị ngay trong phần tìm kiếm. Qua đó, giúp nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng bạn hơn.

Thẻ YouTube có chức năng giúp YouTube nắm bắt nội dung và ngữ cảnh video. Bằng cách này, YouTube có thể hiểu chủ đề và danh mục video, sau đó liên kết nó với nội dung tương tự. Điều này sẽ tăng phạm vi tiếp cận của video tới khách hàng.

Sự gia tăng của tìm kiếm ngữ nghĩa đã làm cho thẻ YouTube giảm tầm quan trọng hơn theo thời gian. So với thẻ thì tiêu đề, hình thu nhỏ và mô tả là các thành phần quan trọng hơn trong siêu dữ liệu để giúp người xem khám phá video. Những thông tin chính này giúp khán giả quyết định sẽ xem video nào. Nhưng thẻ Tag vẫn là một yếu tố chiến lược bạn nên sử dụng để tạo lợi thế của mình. Bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng có một mối quan hệ tích cực giữa các thẻ được tối ưu hóa từ khóa với xếp hạng tìm kiếm.

Tham khảo thêm:
10 bước tối ưu video youtube marketing
9 cách tăng lượt view Youtube

Các phương pháp tối ưu thẻ tag YouTube

Để phát huy hết tiềm năng của thẻ YouTube, hãy xem các mẹo và thủ thuật viết thẻ tag Youtube tối ưu sau đây :

1. Thẻ tag Youtube đầu tiên nên đặt chính xác từ khóa mục tiêu

Youtube khá xem trọng thẻ Tag đầu tiên của video khi xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thẻ đầu tiên chứa từ khóa chính xác bạn muốn nhắm mục tiêu.

2. Những thẻ khác có thể đặt từ khóa rộng bao quát chủ đề video

Sử dụng các từ khóa rộng cho các thẻ khác giúp YouTube hiểu ngữ cảnh video. Ví dụ: Nếu bạn đang tạo một video có tên “Hướng dẫn làm email marketing chi tiết từ A đến Z”. Bạn có thể đặt “Làm email marketing” là thẻ rộng để cho YouTube biết rằng chủ đề bao quát của video về email marketing.

3. Đặt một số từ khóa cụ thể mô tả các chủ đề trong video trên các thẻ khác

Có thể sử dụng các từ khóa cụ thể mô tả các chủ đề trong video trên các thẻ khác giúp YouTube hiểu nội dung video. Ví dụ: Trong cùng một video “ Hướng dẫn làm email marketing chi tiết từ A đến Z ”. Bạn có thể thêm hashtag “viết email marketing” hoặc “cách làm email marketing”. Các thẻ cụ thể sẽ cho YouTube biết chủ đề chính xác video thể hiện.

4. Duy trì hầu hết các thẻ tag dài 2-3 từ.

Mặc dù bạn chắc chắn nên bao gồm các từ khóa đuôi dài và một vài biến thể đối sánh rộng. Nhưng một thực tế YouTube dường như thích độ dài 2-4 từ hơn.

5. Không dùng quá nhiều thẻ tag

Mục đích của thẻ là giúp thuật toán hiểu nội dung video để có thể hiển thị video đó cho những người dùng đang tìm kiếm. Việc sử dụng quá nhiều từ khóa có thể gây nhầm lẫn về nội dung thực sự của video.

Mẹo viết mô tả và thẻ hashtag Youtube hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy rằng số lượng thẻ tối ưu là từ 31 đến 40 (tất nhiên là khi được sử dụng đúng cách). Nếu vượt quá sẽ không tối ưu hóa khả năng tìm kiếm.

6. Nghiên cứu các video hiện đang xếp hạng

Hãy học hỏi thêm từ những video đã xếp hạng cao về chủ đề bạn đang nhắm tới. Các thẻ từ khóa của họ có thể cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt để nghiên cứu và tạo cảm hứng.

7. Lấy keyword từ đề xuất tự động của YouTube
goi-y-de-xuat-tu-khoa-youtube

Tự động đề xuất là một tính năng giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần. Những từ khóa được đề xuất có thể rất có lợi cho bạn. Đừng ngần ngại thử nó. 

Tham khảo thêm 10 thống kê Youtube cần biết năm 2020

Comments

comments


Kim Tuyến - 0985765604

"Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi" ( Steve Jobs)