Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram tại Việt Nam

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Instagram có rất nhiều người dùng – khoảng 1 tỷ tài khoản tính đến đầu năm 2022. Các nhà tiếp thị hoạt động trên nền tảng này luôn mong sẽ nhận được nhiều lượt thích và bình luận nhất có thể trong bài đăng. Và điều này cũng không ngoại lệ với các thương hiệu tại Việt Nam. Nhưng để tối ưu tỷ lệ tương tác, bạn không chỉ cần một bức ảnh hoàn hảo. Tương tác bạn nhận được cũng liên quan nhiều đến thời gian xuất bản. Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram?

Một ứng dụng lên lịch cho Instagram, gần đây đã phân tích hơn 60.000 bài đăng. Đồng thời cũng tham khảo ý kiến của một mạng lưới các nhà quản lý mạng xã hội, cho phép công ty đưa ra một số kết luận cơ bản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những số liệu thống kê này không phải đáp án nhất định. Chúng là cơ sở tham khảo để lên lịch thời gian tốt nhất cho việc đăng bài trên Instagram.

Bài viết hôm nay của Top Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những điều này.


Thời điểm nào tốt nhất để đăng bài trên Instagram tại Việt Nam?

thoi-diem-tot-nhat-dang-instagram

1. Chọn thời gian

Hầu hết các nhà quản lý mạng xã hội đều nhận định thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram là ngoài giờ làm việc. Cụ thể:

  • Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều (giờ ăn trưa)
  • Buổi tối từ 7 giờ đến 9 giờ.

Tuy nhiên, khung giờ trên nhắm mục tiêu tới những khách hàng sinh sống tại Việt Nam. Nếu đối tượng của bạn ở nước ngoài, bạn cần điều chỉnh thời gian đăng phù hợp với múi giờ của họ.

Ví dụ, công ty bạn tại Việt Nam và bán quần áo cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Hầu hết những người theo dõi bạn trên Instagram đều sống ở thành phố Hoa Kỳ. Nếu bạn đăng bài lúc 11 giờ sáng, thì tại Oa-xinh-tơn (Hoa Kỳ) lúc này đang là 00 giờ. Khách hàng của bạn đã đi ngủ rồi.

Hãy đăng bài theo múi giờ của khách hàng thay vì của bạn.

Bên cạnh đó, có một điểm mới ảnh hưởng đến thời điểm đăng bài Instagram mà bạn cần lưu ý thêm. Một chiến lược tương tác “dậy sớm, đăng sớm” đã xuất hiện.

Thuật toán Instagram gần đây xác nhận rằng số lượng tương tác trong 30 phút đầu tiên không xác định thứ hạng của bài đăng. Vì vậy, áp lực phải xuất bản nội dung vào thời điểm khán giả hoạt động tích cực nhất đã được giảm bớt.

Các nhà tiếp thị có thể đăng sớm hơn khung giờ “vàng” khoảng 45-60 phút. Việc này giúp giảm bớt sự cạnh tranh từ các đối thủ cũng đang đăng vào thời điểm trên.

2. Chọn ngày xuất bản

Giống như thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng lên Instagram, việc tìm kiếm đúng ngày trong tuần cũng là một thách thức. Một số nghiên cứu cho thấy Thứ Tư và Thứ Năm thúc đẩy nhiều tương tác nhất.

Cuối tuần có xu hướng thành công hoặc bỏ lỡ tùy thuộc vào loại tài khoản Instagram bạn đang chạy và những đối tượng theo dõi mà bạn đang có.

Ví dụ: Nếu đối tượng của bạn nhắm tới bạn bè và gia đình, bạn có thể nhận được tương tác tốt hơn vào cuối tuần. Còn nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp thì không nên. Bởi hầu hết công ty có xu hướng đóng cửa vào cuối tuần.

Tuy nhiên, nhìn chung thì các bài đăng cuối tuần nhận được ít lượng truy cập hơn bài đăng trong tuần. Ngoài ra, nếu bạn nhất thiết phải đăng vào cuối tuần, nên tránh Chủ nhật. Bởi đây có vẻ là ngày mà số lượng tương tác thấp nhất.

Cách tận dụng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram

thoi-gian-nao-tot-nhat-de-dang-bai-instagram

Khi bạn đã phát hiện ra thời điểm thích hợp nhất để đăng, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình để tận dụng nó.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi cần ghi nhớ:

1. Lên lịch hẹn xuất bản các bài đăng

Hãy lên lịch xuất bản sao cho phù hợp với thời điểm tốt nhất để đăng bài hoặc thời điểm tốt nhất được cá nhân hóa của bạn. Đây là cách tốt nhất thúc đẩy mức độ tương tác và tiếp cận bài đăng của bạn.

Thêm vào đó, tương tác trên Instagram cần có tác động kép.

Khi một bài đăng nhận được nhiều lượt thích, nhận xét và lưu, sự tương tác đó sẽ đưa bài đăng của bạn lên cao hơn trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Nó có khả năng nhận được một vị trí trên trang Khám phá Instagram. Do đó, điều này có thể thúc đẩy lượng tương tác trên bài đăng của bạn.

2. Ưu tiên các bài đăng quan trọng của bạn

Khi bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram, bạn có thể sắp xếp chiến lược nội dung.

Ví dụ: Bạn nhận thấy mức độ tương tác thấp hơn vào cuối tuần. Bạn vẫn muốn hiển thị và chia sẻ nội dung với cộng đồng ? Bạn có thể đăng một bài khác và giữ nội dung quan trọng để xuất bản vào thời điểm “vàng”.

Để có kết quả tốt nhất, hãy lưu các thông điệp lớn nhất cho các vị trí tương tác hàng đầu.

3. Đừng quên Reel và Video

Cho đến nay, rất nhiều nhà tiếp thị khai thác chủ yếu vào các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua Instagram Reel và Video. Bạn cần đăng tất cả các dạng nội dung để tăng cơ hội tiếp cận mọi khu vực hoạt động cao điểm.

Cần lưu ý rằng Instagram Reel bị ràng buộc về thời gian do tuổi thọ 24 giờ của chúng. Tuy nhiên, nó vẫn rất hữu ích cho các chiến dịch Instagram Marketing.

Kết luận

Instagram là một kênh đáng khai thác để các doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp thị của mình. Nhưng vào năm 2022, chỉ đăng nội dung bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích là chưa đủ. Bạn cần tận dụng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram. Đồng thời đảm bảo tính nhất quán bằng cách lên lịch trước để tăng mức độ tương tác, thu hút người theo dõi mới, thậm chí là tăng lưu lượng truy cập.

Chúc bạn thành công!

Kiến thức liên quan:

Rate this post

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen